Chương trình tọa đàm Lê Ánh hỗ trợ thực tập cho sinh viên UTT

3 Đánh giá

tọa đàm Lê Ánh HR và UTT

     Ý nghĩa thiết thực chương trình hỗ trợ kết nối thực tập sinh trường đại học công nghệ Giao thông vận tải (UTT) cho các doanh nghiêp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

     Hiện nay, tình trạng sinh viên ra trường không có kinh nghiệm làm việc dẫn đến thất nghiệp chiếm tỉ lên 63%. Khi được hỏi đến lý do “Tại sao các em không tận dụng cơ hội thực tập tận dụng bổ sung kinh nghiệm thực tế?” Đại đa số đều có chung câu trả lời trong suốt quá trình thực tập các em chỉ hoạt động chủ yếu cho các công việc photo tài liệu, rót nước, bưng trà,…

     Do tình trạng này diễn ra ở hầu hết các sinh viên ở tất cả các ngành nghề khi sinh viên năm cuối tự xin vào các doanh nghiệp để thực tập. Điều này làm giảm đi các cơ hội việc làm tốt và ảnh hưởng rất lớp đến chất lượng lao động của xã hội, một phần làm mất đi giá trị nhân văn và ý nghĩa của việc thực tập đối với sinh viên. Đặc biệt ở các chuyên ngành đòi hỏi kinh nghiệm thực tế và tính chính xác cao như lĩnh vực Xuất nhập khẩu- Logistics.

     Hiểu được điều đó, với sự nghiệp đào tạo và phát triển gần 10 năm trong lĩnh vực đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế với đam mê và sự nhiệt huyết trong việc gây dựng trung tâm top 1 trong lĩnh vực đào tạo, CEO Lê Ánh luôn ấp ủ một mong muốn những người trong ngành Xuất nhập khẩu- Logistics phải có môi trường đào tạo tốt, phải được dẫn dắt, hướng dẫn kỹ lưỡng nhằm tạo một nền tảng kiến thức thực tế vững chắc trong ngành đặc biệt là các bạn sinh viên. Do vậy, CEO Lê Ánh quyết định sẽ thực hiện hoạt động vì cộng đồng hỗ, trợ kết nối các vị trí thực tập cho các bạn sinh viên năm cuối chuyên ngành Xuất nhập khẩu – Logistics tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Khởi điểm của hoạt động nhân văn này đã được diễn ra tại Hà Nội.

Buổi tọa đàm Lê Ánh HR và UTT

Ông Hoàng Anh Đức -Giám đốc Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu 4GS Việt Nam (4GS Logistics)_Yêu cầu đối với thực tập sinh và cơ hội nghề nghiệp của ngành Logistics

     Trong tháng 9 vừa qua Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu Lê Ánh tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất được Ban giám hiệu Trường đại học Công nghệ Giao Thông Vận Tải Hà Nội (UTT) tin tưởng trao trách nhiệm kết nối thực tập cho các bạn sinh viên năm cuối ngành Logistics- Vận tải đa phương tiện. Bên cạnh đó Xuất nhập khẩu Lê Ánh cũng tự hào là một trong số ít Trung tâm đào tạo có sự hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu – Logisticstạo tạo cơ hội thực tập và cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên, học viên. Vào ngày 05/9/2020 vừa qua, Xuất nhập khẩu Lê Ánh phối hợp với Khoa Khai thác Vận tải và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên khởi nghiệp và Quan hệ Doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT) đã tổ chức buổi Tọa đàm giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp và mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp được Xuất nhập khẩu Lê Ánh trực tiếp hỗ trợ.Sinh viên tham dự buổi tọa đàm thuộc khóa 68 gồm 02 lớp 68DCVL21 và 68DCVL22 dưới sự góp mặt của 53 sinh viên.

     Trong buổi tọa đàm, Sau khi đại diện Ban giám hiệu nhà trường lên phát biểu khai mạc, Đại diện Trung tâm Xuât nhập khẩu CEO Lê Thị Ánh đã lên phát biểu lý do khai mạc buổi tọa đàm và nội dung chương trình, CEO Lê Ánh đã thể hiện rõ mong muốn được kết nối việc làm cho tất cả các sinh viên thuộc chuyên ngành Logistic của trường, kết nối cho các bạn vào những doanh nghiệp uy tín đảm bảo  được đào tạo, hỗ trợ các bạn phát huy năng lực bản thân và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại doanh nghiệp.  Trong buổi tọa đàm đại diện phía Trung tâm Ông Nguyễn Huy Hòa – Quản lý mảng Kinh doanh Quốc tế - Công ty CP In Hà Nội đã phân tích thực trạng ngành, nhu cầu và yêu cầu đối với lao động ngành logistics trong thị trường lao động hiện nay, Xuất nhập khẩu Lê Ánh cũng chỉ cho sinh viên thấy được những yêu cầu đối với sinh viên thực tập và cơ hội nghề nghiệp ngành logistics hiện này dưới sự phát biểu của Ông Hoàng Anh Đức -Giám đốc Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu 4GS Việt Nam (4GS Logistics).

Giarng viên Lê Ánh trao đổi với Sinh viên UTT

Ông Nguyễn Huy Hòa – Quản lý mảng Kinh doanh Quốc tế - Công ty CP In Hà Nội phân tích thực trạng ngành, nhu cầu và yêu cầu đối với lao động ngành logistics

     Kết thúc buổi tọa đàm, nhằm phục vụ cho việc kết nối thực tập cho các bạn sinh viên đúng theo năng lực và sở trường của mỗi cá nhân. Xuất nhập khẩu Lê Ánh đã cho các bạn sinh viên thực hiện một bài kiểm tra năng lực kéo dài trong 45 phút bao gồm phần đánh giá kỹ năng, phần đánh giá năng lực chuyên môn và phần xử lý tình huống. Đề thi được xây dựng bởi các đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu hiện đang giảng dạy tại Trung tâm biên soạn.

     Sau một buổi sinh viên được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia Xuất nhập khẩu về cơ hội nghề nghiệp. Buổi tọa đàm đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Sau buổi tọa đàm Bộ phận HR của trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh đã nhanh chóng xúc tiến việc phân loại sinh viên theo năng lực và phân tích các kỹ năng sinh viên có thông qua bài kiểm tra nhận về. Các bạn sinh việc được bộ phận HR của Trung tâm Xuất nhập khẩu kiểm tra kỹ lưỡng trong việc kết nối vị trí thực tập. Sinh viên trường UTT được đội ngũ Lê Ánh HR tư vấn lựa chọn vị trí thực tập mong muốn, được lựa chọn địa điểm làm việc thích hợp, được hướng dẫn tận tình việc hoàn thành những bản CV chuyên nghiệp.. Sau 10 ngày kể từ ngày tổ chức buổi toại đàm. Đến ngày 15/9/2020. Xuất nhập khẩu Lê Ánh đã cung ứng thành công cho 100% sinh viên gửi CV về cho Trung tâm.Bạn Lê Trung Khanh sinh viên năm cuối lớp 68DCVL21 chia sẻ: “Em thực sự cảm ơn Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh rất nhiều, trước khi được thầy Lâm thông báo về buổi tọa đàm em đang rất lo lắng về việc tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp để tiến hành thực tập. Em rất vui vì được đội ngũ Lê Ánh kết nối thực tập không chỉ đúng vị trí em mong muốn mà còn được chọn địa điểm thực tập thuận tiện nhất cho em. Trung tâm thật sự chăm sóc chúng em rất chuyên nghiệp ngay cả CV của em có những lỗi nhỏ cũng được trung tâm phát hiện hướng dẫn sửa chữa kịp thời. Với một cách làm việc đậm chất vì sinh viên như vậy, nếu tương lai em cần bổ sung các kiến thức thực tế chắc chắn em sẽ tìm đến Lê Ánh”

     Sau khi nhận được kết quả báo cáo thực tập của sinh viên, Trưởng Bộ Môn Logistics Tiến sĩ Hoàng Văn Lâm rất hài lòng về quy trình và chất lượng làm việc của đội ngũ Lê Ánh và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc với mong muốn được Trung tâm tiếp tục hỗ trợ trong tương lai.

 

5.0
(3 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
05/04/2023

30/05/2023

02/07/2023

Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

học phí lê ánh hr

Đăng ký