Hội thảo trực tuyến

0 Đánh giá

Ngày 13/11/2021, TECHFEST Quốc gia giao nhiệm vụ cho Làng sinh viên và tuổi trẻ khởi nghiệp (STK-Techfest 2021) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức Hội thảo trực tuyến Đúng người - Đúng việc - Đúng giá trị

Đây là chuỗi sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của STK-Techfest 2021, được Trường Đại học Công nghệ GTVT làm đầu mối chủ trì tổ chức hướng tới ngày hội Techfest Quốc gia 2021.CEO Lê Ánh của trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh vinh dự được mời giao lưu, chia sẻ tại buổi hội thảo này.

»»» Có thể bạn quan tâm:

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của bộ ba: Quản lý nhà nước - Doanh nghiệp - Cơ sở Giáo dục đào tạo 

Tham dự Hội thảo về khối cơ quan Quản lý Nhà nước: Đại diện Bộ KH&CN có TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN - đơn vị chủ trì triển khai Đề án 844 của Chính phủ, kiêm chủ trì TECHFEST quốc gia; đại diện Bộ Lao động TB&XH có TS. Trần Minh Huyền - Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Tổng cục GDNN - là cơ quan QLNN khối cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, đồng thời là thành viên tích cực trong Ban cố vấn STK-Techfest; đại diện Bộ GD&ĐT có ông Bùi Tiến Dũng - Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV - là cơ quan QLNN khối cơ sở Giáo dục Đại học, kiêm Thư ký Đề án 1665 của Chính phủ về “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025”; đại diện Bộ KH&ĐT có bà Nguyễn Bích Thuỷ - Phụ trách Phòng Hỗ trợ DN nhỏ và vừa, Cục Phát triển Doanh nghiệp; về phía Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội có ông Nguyễn Hữu Lương - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp - đơn vị triển khai Đề án 4889 của UBND TPHN về “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thủ đô giai đoạn năm 2019-2025”; 

Toàn cảnh hội thảo

Về hệ thống Doanh nghiệp có sự hiện diện của các Doanh nhân thành đạt như: CEO Lê Ánh - Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Lê Ánh; CEO Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Novaedu kiêm Trưởng làng STK-Techfest; CEO Đinh Thị Thúy - Công ty Cổ phần MISA; ThS. Nguyễn Phúc Bình - Chủ tịch Hội sinh viên Úc kiêm Đồng Trưởng làng STK-Techfest tham dự trực tuyến tại đầu cầu Úc; 

Về phía đơn vị Chủ trì sự kiện Hội thảo - Trường Đại học Công nghệ GTVT (Bộ GTVT) có PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách trung tâm Khởi nghiệp & Quan hệ Doanh nghiệp kiêm đồng Trưởng Làng STK-Techfest, Trưởng Ban tổ chức sự kiện Hội thảo; cùng toàn thể các nhà quản lý Cơ sở GDĐT, quý Thầy/cô tham gia quản lý CTSV và các em sinh viên, thanh niên thế hệ trẻ, anh/chị Doanh nhân trong hệ thống Doanh nghiệp tham gia trực tuyến trên phạm vi toàn quốc và một số nước trên thế giới, Hội thảo cũng nhận được quan tâm của một số cơ quan Truyền thông đến đưa tin sự kiện.

Hội thảo được tổ chức với mục đính lắng nghe tinh thần, nguyện vọng từ Thế hệ trẻ và sự chia sẻ từ anh chị Doanh nhân trong con đường Lập thân - Lập nghiệp khi khai tiềm năng thị trường nguồn nhân lực tri thức của Thị trường nhân lực, đại diện các cơ quan Quản lý nhân lực khối Cơ sở giáo dục đào tạo và khối Hỗ trợ Doanh nghiệp đã có những trao đổi thiết thực để tìm ra giải pháp nhằm thúc đẩy tinh thần Khởi nghiệp - Hướng nghiệp của Thế hệ trẻ cũng như tạo môi trường cơ chế, chính sách giúp các Doanh nghiệp khai thác hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao bằng việc đầu tư vào các Cơ sở Giáo dục đào tạo để ươm mầm và gặt hái thành quả trong hiện tại và tương lai.

Việc đào tạo của các cơ sở đào tạo đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hướng sinh viên là “đúng việc”, doanh nghiệp tuyển dụng  và nguồn lao động phát huy được. Theo đánh giá, hiện nay nhiều đ“đúng người”ơn vị đào tạo đã phát huy thành công các giá trị cốt lõi “đúng việc –đúng người – đúng giá trị” trong đó áp dụng thành công nhất là “đúng giá trị” Trung tâm đào tạo Lê Ánh thể hiện rõ nét ở các yếu tố:

- Đúng người: Với cương vị là đơn vị đào tạo số 1 Việt Nam, Lê Ánh có bộ phận tư vấn chất lượng, am hiểu rõ từng ngành nghề mà đơn vị đang đào tạo bao gồm Xuất nhập khẩu, Kế toán và Hành chính nhân sự  từ đó giúp học viên định hướng khóa học và công việc phù hợp với học viên. Trong quá trình đào tạo, luôn được hỗ trợ học viên để học viên phát huy được thế mạnh và lĩnh hội kiến thức tốt nhất. Sau khi kết thúc khóa học, học viên vẫn luôn được hỗ trợ đến khi thành thạo nghiệp vụ.

- Đúng việc: Định hướng công việc phù hợp với thế mạnh từng học viên, sau khi kết thúc khóa học học viên được kết nối việc làm miễn phí phù hợp với năng lực của từng  học viên thông qua sự đánh giá từ giảng viên giảng dạy trực tiếp giúp học viên được kết nối đến đúng với doanh nghiệp. Hiện nay, với thế mạnh lớn về mặt đào tạo từ các khóa học Xuất nhập khẩu từ cơ bản đến chuyên sâu, tại Lê Ánh còn đào tạo các khóa học Kế toán tổng hợp thực hành, phân tích tài chính cho người không chuyên và các khóa học về nghiệp vụ Hành chính nhân sự. Với các ngành đào tạo đa dạng Lê Ánh tự hào là đơn vị có nguồn học viên chất lượng được đào tạo kèm cặp dưới dự hướng dẫn của giảng viên là nhưng chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề giúp học viên có kinh nghiệm làm việc thực tế và đã cúng ứng thành công cho hơn 5.000 học viên đến với các doanh nghiệp.

- Đúng giá trị: Nhờ vào việc kết nối học viên đến với đúng doanh nghiệp và làm đúng công việc . do vậy doanh nghiệp cũng tuyển được đúng người và cả hai đều hai lòng với giá trị của nhau. Khi người học được làm đúng cv phù hợp, DN tuyển đúng người là lúc người học và DN đều tạo ra nhiều giá trị. Trung tâm Lê Ánh vinh dự và tự hào về những việc đã làm, là cầu nối để mang đến những giá trị trọn vẹn hơn.

Trong buổi hội thảo, CEO Lê Ánh đã nhận được nhiều câu hỏi chia sẻ về vấn đề này, nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia về góc nhìn, chương trình đào tạo và hành động tạo giá trị cho cộng đồng.

Toàn cảnh hội thảo CEO Lê Ánh chia sẻ kinh nghiệm về

Trả lời cho các thắc mắc của các bạn sinh viên CEO Lê Ánh, chia sẻ tại Diễn đàn Hội thảo nhấn mạnh “trong nhiều năm qua Công ty với thế mạnh trong các lĩnh vực đào tạo, khai thác, chuyển giao cung ứng cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Xuất nhập khẩu, kho bãi, kế toán, ... các vị trí nhân lực tuyển dụng nằm trong chuỗi cung ứng Logistics là ngành nghề mà nhiều Doanh nghiệp đang thu hút nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, mà Chính phủ đã ban hành tại Quyết định số 200 về “Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025”, tuy nhiên sinh viên trong các Cơ sở GDĐT sau khi được tuyển dụng vào hầu hết còn hạn chế về kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng làm việc Nhóm cũng như kỹ năng ứng xử trong môi trường Doanh nghiệp, nếu như các Cơ sở giáo dục đào tạo phối hợp kịp thời với Doanh nghiệp thì sẽ giải quyết tốt khâu này để đáp ứng đầu ra về nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường. Trong nhiều năm qua, Công ty đã đồng hành cùng một số Trường trong đó có Trường Đại học Công nghệ GTVT để mang lại kết quả cho cả Doanh nghiệp và Nhà trường trong đó sinh viên thế hệ trẻ tương lai là người được hưởng từ thành quả hợp tác thiết thực này”

Sau buổi hội thảo đã góp phần có những trao đổi thiết thực để tìm ra giải pháp nhằm thúc đẩy tinh thần Khởi nghiệp - Hướng nghiệp của Thế hệ trẻ cũng như tạo môi trường cơ chế, chính sách giúp các Doanh nghiệp khai thác hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao bằng việc đầu tư vào các Cơ sở giáo dục đào tạo để ươm mầm và gặt hái thành quả trong hiện tại và tương lai. Giúp sinh viên có sự lựa chọn đúng hướng trong việc củng cố nghiệp vụ thực tế và các kỹ năng thiết yếu để có thể có những cơ hội việc làm tốt nhất trong tương lai.

»»» Xem Thêm: Review Khóa học Hành chính nhân sự tốt nhất Hà Nội TP Hồ Chí Minh

Lê Ánh Hr chúc bạn thành công!

0.0
(0 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  0%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

học phí lê ánh hr

Đăng ký