Quy Trình Làm Việc Của Phòng Hành Chính Nhân Sự

Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự
Quy Trình Làm Việc Của Phòng Hành Chính Nhân Sự

Quy trình làm việc của phòng hành chính nhấn sự đóng vai trò rất quan trọng. Vì đây là cơ quan đầu não của nhiều bộ phận khác trong tổ chức. Do vậy phòng nhân sự làm việc hiệu của sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động tốt. Trong bài viết dưới đây Lê Ánh Hr sẽ giới thiệu cụ thể cho bạn đọc quy trình làm việc của phòng nhân sự.

»»» Xem Thêm: Review Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Tốt Nhất Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh

Vai trò của tổ chức hành chính nhân sự

Hành chính nhân sự là công việc quan trọng trong việc duy trì và phát triển các hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Cụ thể 1 nhân viên hành chính nhân sự sẽ đảm nhiệm các công việc liên quan đến thủ tục hành chính nói chung và các vấn đề tuyển dụng, đào tạo nhân sự nói riêng.

Do đó, nếu doanh nghiệp nhận ra được tầm quan trọng của nguồn lực này và biết dành thời gian quan tâm xây dựng bộ máy hành chính nhân sự thật tốt thì điều này sẽ giống như bệ phóng, giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển dài hạn hơn trong tương lai.

Quy trình làm việc của phòng nhân sự

Tùy vào từng doanh nghiệp, quy trình làm việc của phòng nhân sự có thể thay đổi. Tuy nhiên tổng quát chung quy trình làm việc của bộ phận này như sau

Quy Trình Làm Việc Của Phòng Hành Chính Nhân Sự
Quy Trình Làm Việc Của Phòng Hành Chính Nhân Sự

Lập và phê duyệt yêu cầu tuyển dụng

Bất kể 1 doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cũng đều có bộ phận nhân sự. Với vai trò là 1 nhà tuyển dụng thì các nhân viên trong bộ phận có nhiệm vụ tìm kiếm, chọn lọc, phỏng vấn để lựa ra các ứng viên tiềm năng, phù hợp với các vị trí công việc mà công ty đang cần.

Nhân viên tuyển dụng sẽ lập các yêu cầu tuyển dụng và trình lên ban lãnh đạo chờ phê duyệt. Nếu yêu cầu tuyển dụng phù hợp thì cả team tuyển dụng sẽ lên kế hoạch chi tiết để thực hiện công việc. Trái lại, nếu yêu cầu tuyển dụng còn thiếu sót sẽ được điều chỉnh và bổ sung

Tiến hành tuyển dụng

Dựa vào các dữ liệu thông tại từng vị trí cần tuyển dụng khác nhau mà nhân viên hành chính nhân sự sẽ thực hiện các công tác tuyển dụng sao cho phù hợp. Bắt đầu từ việc đăng bài tuyển dụng trên các kênh tuyển dụng, tiếp nhận hồ sơ ứng viên, chọn lọc và cuối cùng là phỏng vấn. Quá trình phỏng vấn có thể được tiến hành bởi Ban giám đốc, hoặc 1 vài nhân viên ở các phòng ban cần tuyển dụng, tùy vào các vị trí việc làm khách nhau.

Thực hiện các thủ tục sau phỏng vấn

Khi ứng viên hoàn thành quá trình phỏng vấn và bắt đầu bước qua quá trình thử việc thì nhân viên hành chính nhân sự sẽ làm hợp đồng thử việc với các quy định rõ ràng về thời gian làm việc cũng như lương thưởng với ứng viên.

Ký hợp đồng lao động

Sau khi ứng viên thử việc thành công và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty thì lúc này nhân viên hành chính nhân sự sẽ tiến hành làm hợp đồng lao động chính thức, các chế độ bảo hiểm , đãi ngộ, phụ cấp để nhân viên mới được hưởng trong suốt quá trình làm việc.

Đánh giá nhân viên

Việc đánh giá định kì nhân viên sẽ giúp cho Ban lãnh đạo nắm rõ hơn tình hình làm việc của từng nhân viên trong suốt thời gian qua. Rằng nhân viên đó có hoàn thành công việc được giao hay không, có thường xuyên vi phạm các nội quy của công ty hay không, làm tốt và không tốt để từ đó làm tiêu chuẩn đưa ra các mức thưởng, phạt, thăng chức hay giáng chức sao cho phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ Hữu ích về Quy trình làm việc của phòng nhân sự . Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học Hành chính nhân sự tại trung tâm Lê Ánh Hr. Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, được giảng dạy bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự.

»»» Xem Thêm: Mẫu Xác Nhận Nhân Sự Là Gì? Tải Mẫu Xác Nhận Nhân Sự Mới Nhất

Lê Ánh Hr chúng các bạn thành công!

 

 

Bình luận
Đánh giá của bạn

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

học phí lê ánh hr
Đăng ký