Nên học hành chính nhân sự ở đâu?

9 Đánh giá

Hành chính Nhân sự là một bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay. Bộ phận này gắn kết giữa cấp trên và nhân viên của mình lại với nhau, chăm lo cho nhân viên của công ty từ lương, thưởng đến các phúc lợi xã hội.

Mặc dù không đem lại doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp nhưng bộ phận hành chính nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức và duy trì sự phát triển bền vững đội ngũ nhân lực. Vậy nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt?

1. Học hành chính nhân sự có thể làm được những gì?

Nếu có kiến thức và kinh nghiệm về hành chính nhân sự, bạn sẽ làm được rất nhiều việc. Về Hành chính, bạn có thể trở thành nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, chuyên viên C&B, chuyên viên tuyển dụng, thư ký, Lễ tân,…

Ngoài ra, vị trí nhân viên/ chuyên viên hành chính hhân sự sẽ được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tuyển dụng để làm tổng hợp cả về hành chính và nhân sự.

Các công ty sẽ thông tin về điều này qua bảng mô tả công việc hoặc trao đổi trực tiếp khi đến phỏng vấn. Vị trí này tùy thuộc vào khối lượng công việc nào nhiều hơn, bạn sẽ là người đảm nhận tất cả các nhiệm vụ đó.

Bạn có thể bắt đầu với vị trí này từ một nhân viên hành chính nhân sự để tích lũy kinh nghiệm và trao dồi thêm kiến thức, bạn hoàn toàn có thể trở thành trở thành một quản lý nhân sự trong tương lai. Khi đó, bạn đảm nhiệm việc cung cấp hỗ trợ cho các nhân viên dưới quyền thuộc bộ phận nhân sự bằng việc quản lý tiến độ công việc của họ mỗi ngày.

»»» Xem thêm: Mô tả công việc của nhân viên hành chính nhân sự

2. Tại sao hành chính nhân sự lại là một nghề "HOT"

Tại sao hành chính nhân sự lại hot

Hành chính nhân sự hiện đang là một vị trí không thể thiếu trong mỗi công ty. Với mức thu nhập cao và ổn định. Người làm ngành này có thể tìm việc dễ dàng do mỗi công ty luôn có nhu cầu tuyển dụng hành chính nhân sự để quản lý và phát triển nhân sự trong công ty.

2.1. Hành chính nhân sự là nghề thuộc "top" 10 nghề có thu nhập cao

Mức thu nhập của ngành hành chính nhân sự hoàn toàn không hề thua kém các ngành khác điều đó chứng tỏ qua nhiều khảo sát và bài báo về xếp hạng những ngành nghề có thu nhập cao.

Khi trở thành một quản lý nhân sự mức thu nhập cũng bạn có thể từ 30 - 100 triệu/ tháng. Con số này là một mức lương cao hơn hẳn các ngành nghề khác như: Kế toán, ngân hàng,…

2.2. Hành chính nhân sự là một nghề "khát" nhân lực

Đa phần các doanh nghiệp đều có phòng nhân sự, nơi thiếu hụt những người nhân sự chất lượng. Ứng viên có thể ứng tuyển vào các vị trí tại phòng nhân sự của các doanh nghiệp.

Với sự phát triển mạnh mẽ hiện nay của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, dự báo sẽ có nhiều nhu cầu tuyển dụng cho các ứng viên để làm các công việc về hành chính nhân sự.

Vị trí này luôn được tuyển dụng xuyên suốt trong năm. Các công ty luôn mong muốn tuyển dụng được người nhân sự vừa có kiến thức tốt vừa có kỹ năng để làm việc. Chỉ cần bạn trang bị đủ những kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ,... thì có một công việc làm về hành chính nhân sự sẽ trở nên dễ dàng.

2.3. Công việc hành chính nhân sự hoàn toàn phù hợp cho người trái ngành?

Những người theo học ngành Quản trị nhân lực tại các trường Cao đẳng/ Đại học sau khi ra trường có thể làm các công việc về hành chính nhân sự, nhưng kiến thức mà họ biết là chưa sâu. Nên khi ra trường có rất nhiều người đổi sang ngành khác để làm. Đến khi muốn làm đúng với ngành mình đã học thì khó có thể được tuyển dụng và khó nắm được kiến thức hiện tại.

Những người học những ngành khác thì sao? – Khi học đến năm 3, năm 4 đại học thì học mới có cơ hội xác định được là mình thích gì, mình phù hợp với ngành gì. Có người khi ra trường đi làm rồi mới có thể định hướng được.

Vậy hướng đi nào dành cho người trái ngành? – Những người trái ngành có thể trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân mình bằng nhiều cách.

- Đối với những người trẻ, mới ra trường họ có thể chọn phương án làm thực tập sinh tại các doanh nghiệp, có thể học hỏi từ người nhân sự trực tiếp và có cơ hội trở thành nhân viên của công ty.

Công việc thực tập đôi khi sẽ có những bất cập, vì khi doanh nghiệp chỉ cần tuyển thêm người để phụ việc lặt vặt sẽ không giúp cho chúng ta có thêm kinh nghiệm nhiều.

Mức trợ cấp của việc thực tập cũng khá thấp. Việc có thể tích lũy kinh nghiệm thêm cho người trái ngành là không nhiều và cũng khó có cơ hội để trở thành nhân viên chính thức.

- Đối với người người đã trên dưới 30 tuổi thì việc chuyển ngành sang nhân sự để tìm được việc cũng rất khó.

⇒ Vì thế, những người TRÁI NGÀNH khi muốn chuyển sang lĩnh vực hành chính nhân sự cần trang bị cho mình những kiến thức thật đầy đủ bằng cách tự học, học từ bạn bè, đồng nghiệp hoặc tìm cho mình một khóa học hành chính nhân sự thực tế để nắm bắt đủ kiến thức thực tiễn nhất trong công việc.

Các kiến thức tế sẽ được phổ cập tốt nhất ở những khóa học hành chính nhân sự ngắn hạn. Vừa tiết kiệm chi phí lại không mất nhiều thời gian cho người học. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín người học cần tìm hiểu kỹ để tránh "tiền mất tật mang"

3. Khóa học hành chính nhân sự thực tế tại Lê Ánh HR

Trung tâm Lê Ánh hiện được đánh giá là một trong số ít trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên sau khi tham gia đào tạo.

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay Lê Ánh là một trong số ít Trung tâm đào tạo Hành chính nhân sự uy tín có mặt phủ khắp tại Hà Nội, TPHCM và đào tạo online với nhiều đặc điểm nổi bật như sau:

Là đơn vị được cấp phép hoạt động

Trung tâm Lê Ánh được cấp phép hoạt động bởi Sở Giáo dục và Đào tạo, nên học viên sẽ an tâm về chất lượng cũng như uy tín của khóa học tại Trung tâm. Chứng nhận của Trung tâm mang tính pháp lý nên học viên hoàn toàn có thể sử dụng để tìm việc làm mà không lo vi phạm quy định của nhà nước.

100% giảng viên là những chuyên gia nhân sự, các giám đốc, trưởng phòng nhân sự có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề

khóa học hành chính nhân sự

Giảng viên tại trung tâm là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Họ đang đảm nhận các chức vụ giám đốc nhân sự tại các công ty lớn. Giảng viên chỉ dạy độc quyền tại trung tâm Lê Ánh, mà không tham gia giảng dạy cho bất cứ một trung tâm nào khác.

Thông tin giảng viên luôn được công khai, nhằm giúp cho học viên có thể tìm hiểu được chính xác người giảng dạy mình trước khi tham gia học. Do vậy với kinh nghiệm thực tế nhiều năm, khóa học nhân sự tại Lê Ánh hứa hẹn sẽ mang đến cho người học nhiều kiến thức thực tế chất lượng, bổ ích.

Chương trình đào tạo thực tế được xây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị nhân sự

Lê Ánh HR là đơn vị công khai chương trình đào tạo rõ ràng, cụ thể. Nội dung phân biệt rõ hành chính và nhân sự trong khóa học hành chính nhân sự. Nhờ vậy, người học có thể nắm bắt được những nghiệp vụ trong một khóa học.

kháo học hành chính nhân sự tại Lê Ánh

Phần 1: Quản trị hành chính chuyên nghiệp

 • Chuyên đề 1: Giới thiệu cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp, kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính nhân sự chuyên nghiệp
 • Chuyên đề 2: Công tác Lễ tân, Thư ký Giám đốc và tổ chức sự kiện
 • Chuyên đề 3: Công tác văn thư lưu trữ và Quản lý tài sản doanh nghiệp

Phần 2: Quản trị nhân sự chuyên nghiệp

 • Chuyên đề 4: Luật lao động, các văn bản quy phạm về pháp luật lao động
 • Chuyên đề 5: Quan hệ lao động trong tổ chức
 • Chuyên đề 6: Mối liên hệ giữa văn hóa doanh nghiệp và tâm lý học trong lao động
 • Chuyên đề 7: Thực hành xây dựng quy trình tuyển dụng hiệu quả
 • Chuyên đề 8: Cơ chế đãi ngộ (Lương, thưởng và các khoản thu nhập khác)
 • Chuyên đề 9: Công tác đánh giá thực hiện công việc hiệu quả
 • Chuyên đề 10: Đào tạo sau đánh giá
 • Chuyên đề 11: Thuế TNCN và Bảo hiểm
 • Chuyên đề 12: Tin học ứng dụng trong nghề nhân sự (Word, Excel, Power point) các bài tập về các hàm tính lương, chế độ bảo hiểm

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên

học hành chính nhân sự

Lê Ánh HR đã được nhiều học viên theo học các khóa học hành chính nhân sự thực tế. Các học viên luôn để lại những đánh giá tốt cho trung tâm sau khi hoàn thành xong khóa học.

Ngoài ra trung tâm còn được đánh giá trên các trang uy tín như soha.vn, toplistvn.com, gentracofeed.com.vn,… Những đánh giá này là nguồn động viên để trung tâm luôn không ngừng nâng cao và phát triển các khóa học cho học viên của mình.

Được tham gia trải nghiệm học thử và được kết nối việc làm sau khi kết thúc khóa học

Học thử là hình thức giúp học có thể đánh giá được chất lượng đào tạo hành chính nhân sự của trung tâm như thế nào.

Học viên có thể tự đánh giá được xem mình có phù hợp khóa học này hay không. Trung tâm cho học viên học thử vì trung tâm tin rằng chất lượng giảng dạy của trung tâm đủ sức để học viên có thể đăng ký học ngay trong buổi đầu học thử như vậy.

Kết nối tuyển dụng: Những học viên khi học xong khóa học hành chính nhân sự ngắn hạn đều mong muốn mình tình được việc làm hành chính nhân sự. Vì vậy trung tâm nào có chương trình kết nối tuyển dụng hỗ trợ các bạn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra, trung tâm cũng đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu thực tếkhóa học kế toán tổng hợp nhận được nhiều phản hồi tốt từ học viên đã từng tham gia các khóa học.

Tham khảo thêm thông tin khóa học tại Website: https://leanhhr.com/

Số điện thoại tư vấn: 090 4848 855; 0971 698 687

Hệ thống Hà Nội

Hệ thống tại Tp. Hồ Chí Minh

5.0
(9 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
Dung
13:51:07 PM 19/01/2024

"ưu điểm của việc học hành chính nhân sự ở trung tâm: - Chương trình học bài bản, hệ thống, giúp bạn nắm được kiến thức cơ bản về lĩnh vực hành chính nhân sự. - Được học hỏi từ các giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao. - Có cơ hội giao lưu, kết nối với các bạn học viên khác."

Nguyễn Thủy Tiên
12:12:18 PM 12/01/2024

Mình vừa kết thúc khóa học hành chính nhân sự Lê Ánh ở HCM, thời gian khoá học hơi ngắn đâu đó khoảng 2 tháng thôi nhưng phải nói lượng kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ của em tôi nâng cao đáng kể. Giờ gần như mọi việc phát sinh trong phòng nhân sự tôi đều có thể giải quyết. Cảm ơn hiệu quả mà khoá học này mang lại, cảm ơn cô Hạnh đã luôn đồng hành hỗ trợ khi tôi cần. Sẽ giới thiệu trung tâm đến bạn bè tôi

Nguyễn Thị Phương
18:11:21 PM 02/01/2024

Mình có tham gia học thử buổi đầu tiên, mình chưa làm nhân sự bao giờ. Nói chung là hiểu bài thầy dạy rất là kỹ, sau này đi làm cũng có đủ thông tin để làm việc hơn. Nên mình đăng ký học luôn khóa học hành chính nhân sự của thầy Tài. Cảm ơn trung tâm đã hỗ trợ

Đặng Anh Khoa
10:09:43 AM 02/01/2024

công việc hành chính nhân sự nói thật sự học trên trường cầm tấm bằng xuất sắc bước vào doanh nghiệp đi làm thì như ăn một cú tát thức tỉnh, lý thuyết chỉ là lý thuyết bắt tay vào làm mới thấy không biết phải làm từ đâu và làm thế nào. Để cứu vớt đời mình bà chị quản lý cấp trên bảo em nên đi học 1 khóa học hành chính nhân sự thực hành thực tế, để trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực sự cần để có thể làm việc tốt tại DN

Bích Ngân
15:44:11 PM 03/12/2023

Trả lời câu hỏi bài viết "Nên học hành chính nhân sự ở đâu?" .... Nên học ở Lê Ánh nha. Mình học thầy bên này dạy tốt lắm

19/07/2023

11/02/2023

03/03/2023

21/09/2023

Popup Image
Bình luận
Phượng Hoàng
17:53:05 PM 02/02/2024

mình được chị dâu giới thiệu đăng ký khóa học hành chính nhân sự bên bạn , bạn liên hệ tư vấn giúp mình nhé

Trả lời

Trả lời

Ẩn

Lê Ánh Hr
17:54:07 PM 02/02/2024

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khóa học hành chính nhân sự online tại trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay nhé! Số hotline hỗ trợ của trung tâm sẽ là 0971698687

TRỊNH THỊ THÙY DUNG
08:51:04 AM 06/01/2024

cho em hỏi khoảng khi nào có khóa HCNS online do thầy Tài đứng lớp ạ và trung tâm có chương trình ưu đãi hỗ trợ nào cho sinh viên theo học không ạ

Trả lời

Trả lời

Ẩn

Lê Ánh Hr
08:51:41 AM 06/01/2024

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khóa học hành chính nhân sự online tại trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay nhé! Số hotline hỗ trợ của trung tâm sẽ là 0971698687

Dương Kim Thảo
19:47:50 PM 07/12/2023

cơ hội xin việc làm sau khóa học của bên bạn là bao nhiêu? Mình thấy có kết nối việc làm là sao? cam kết sau khóa học học viên sẽ có việc làm hã?

Trả lời

Trả lời

Ẩn

Lê Ánh Hr
19:49:11 PM 07/12/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khóa học hành chính nhân sự online tại trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay nhé! Số hotline hỗ trợ của trung tâm sẽ là 0971698687

Tạ Hoàng Long
19:45:02 PM 07/12/2023

bên mình khóa học hành chính nhân sựu có những hình thức học nào và chi phí theo từng hình thức như thế nào ạ?

Trả lời

Trả lời

Ẩn

Lê Ánh Hr
19:48:51 PM 07/12/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khóa học hành chính nhân sự online tại trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay nhé! Số hotline hỗ trợ của trung tâm sẽ là 0971698687

My Yến
19:43:04 PM 07/12/2023

mình được giới thiệu khóa học hành chính nhân sự nhân sự bên trung tâm bạn, mình muốn hỏi tháng 1 có lịch không, hiện mình chưa sắp xếp được thời gian

Trả lời

Trả lời

Ẩn

Lê Ánh Hr
19:48:29 PM 07/12/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khóa học hành chính nhân sự online tại trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay nhé! Số hotline hỗ trợ của trung tâm sẽ là 0971698687

Trần Hà Tuyết Khanh
15:51:10 PM 03/12/2023

Mình muốn xin lịch khoá học hành chính nhân sự, bạn cho mình xin thông tin? Mình muốn xin trước lịch học và đc tư vấn sau được không ạ

Trả lời

Trả lời

Ẩn

Lê Ánh Hr
16:00:20 PM 03/12/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khóa học hành chính nhân sự online tại trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay nhé! Số hotline hỗ trợ của trung tâm sẽ là 0971698687

Nguyễn Phương Mai
15:47:09 PM 03/12/2023

Bên mình đã từng có lớp học off vào cuối tuần chưa hay chỉ học off vào các buổi tối thôi? Bên mình học xong có cấp chứng chỉ không ạ?

Trả lời

Trả lời

Ẩn

Lê Ánh Hr
16:00:02 PM 03/12/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khóa học hành chính nhân sự online tại trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay nhé! Số hotline hỗ trợ của trung tâm sẽ là 0971698687

Doãn Hồng
11:16:57 AM 09/11/2023

Chào bạn, cho mình hỏi sau mỗi khóa học, điều kiện để nhận chứng chỉ yêu cầu như thế nào ạ ? ví dụ như tham dự đầy đủ khóa học hay làm bài kiểm tra đạt điểm yêu cầu ạ...?

Trả lời

Trả lời

Ẩn

Lê Ánh Hr
11:18:18 AM 09/11/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khóa học hành chính nhân sự online tại trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay nhé! Số hotline hỗ trợ của trung tâm sẽ là 0971698687

Ngọc Nguyễn
23:23:22 PM 03/11/2023

Nếu mình học nghiệp vụ hành chính nhân sự của trung tâm thì có cơ hội thực tập ngành này không ạ? Trung tâm có hình thức hỗ trợ như thế nào ạ?

Trả lời

Trả lời

Ẩn

Lê Ánh Hr
23:26:03 PM 03/11/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khóa học hành chính nhân sự online tại trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay nhé! Số hotline hỗ trợ của trung tâm sẽ là 0971698687

Võ Thanh Hiếu
23:22:26 PM 03/11/2023

em muốn hỏi lớp hành chính nhân sự chuyên sâu trực tiếp ở 520 cmt8 ngày 22/10 này còn chỗ không ạ, em muốn đăng ký và vào trễ 1 buổi trung tâm có thể sắp xếp học bù hay như thế nào không?

Trả lời

Trả lời

Ẩn

Lê Ánh Hr
23:25:41 PM 03/11/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khóa học hành chính nhân sự online tại trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay nhé! Số hotline hỗ trợ của trung tâm sẽ là 0971698687

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

học phí lê ánh hr

Đăng ký