Nên học hành chính nhân sự ở đâu?

Hành chính Nhân sự là một bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay. Bộ phận này gắn kết giữa cấp trên và nhân viên của mình lại với nhau, chăm lo cho nhân viên của công ty từ lương,thưởng đến các phúc lợi xã hội. Mặc dù không đem lại doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp nhưng bộ phận Hành chính nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức và duy trì sự phát triển bền vững đội ngũ nhân lực.

»»» Xem thêm: Mô tả công việc của nhân viên hành chính nhân sự

Học hành chính nhân sự có thể làm được những gì?

Nếu có kiến thức và kinh nghiệm về Hành chính nhân sự, bạn sẽ làm được rất nhiều việc. Về Hành chính, bạn có thể trở thành nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, chuyên viên C&B, chuyên viên tuyển dụng, thư ký, Lễ tân,…

Ngoài ra, vị trí nhân viên/chuyên viên Hành chính Nhân sự sẽ được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tuyển dụng để làm tổng hợp cả về hành chính và nhân sự. Các công ty sẽ thông tin về điều này qua bảng mô tả công việc hoặc trao đổi trực tiếp khi đến phỏng vấn. Vị trí này tùy thuộc vào khối lượng công việc nào nhiều hơn, bạn sẽ là người đảm nhận tất cả các nhiệm vụ đó. Bạn có thể bắt đầu với vị trí này từ một nhân viên hành chính nhân sự để tích lũy kinh nghiệm và trao dồi thêm kiến thức, bạn hoàn toàn có thể trở thành trở thành một quản lý nhân sự trong tương lai. Khi đó, bạn đảm nhiệm việc cung cấp hỗ trợ cho các nhân viên dưới quyền thuộc bộ phận nhân sự bằng việc quản lý tiến độ công việc của họ mỗi ngày.

Tại sao hành chính nhân sự lại là một nghề “ hot”

Tại sao hành chính nhân sự lại hot

Hành chính nhân sự hiện đang là một vị trí không thể thiếu trong mỗi công ty. Với mức thu nhập cao và ổn định. Người làm ngành này có thể tìm việc dễ dàng do mỗi công ty luôn có nhu cầu tuyển dụng hành chính nhân sự để quản lý và phát triển nhân sự trong công ty.

Hành chính nhân sự là nghề thuộc “top” 10 nghề có thu nhập cao

Mức thu nhập của ngành hành chính nhân sự hoàn toàn không hề thua kém các ngành khác điều đó chứng tỏ qua nhiều khảo sát và bài báo về xếp hạng những ngành nghề có thu nhập cao. Khi trở thành một quản lý nhân sự mức thu nhập cũng bạn có thể từ 30 -100 triệu/ tháng. Con số này là một mức lương cao hơn hẳn các ngành nghề khác như: kế toán, ngân hàng,…

Hành chính nhân sự là một nghề “khát” nhân lực

Đa phần các doanh nghiệp đều có phòng nhân sự, nơi thiếu hụt những người Nhân sự chất lượng. Ứng viên có thể ứng tuyển vào các vị trí tại phòng nhân sự của các doanh nghiệp.Với sự phát triển mạnh mẽ hiện nay của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, dự báo sẽ có nhiều nhu cầu tuyển dụng cho các ứng viên để làm các công việc về hành chính nhân sự.Vị trí này luôn được tuyển dụng xuyên suốt trong năm. Các công ty luôn mong muốn tuyển dụng được người nhân sự vừa có kiến thức tốt vừa có kỹ năng để làm việc. Chỉ cần bạn trang bị đủ những kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ,... thì có một công việc làm về hành chính nhân sự sẽ trở nên dễ dàng.

Công việc hành chính nhân sự hoàn toàn phù hợp cho người trái ngành?

Những người theo học ngành Quản trị nhân lực tại các trường Cao đẳng/Đại học sau khi ra trường có thể làm các công việc về Hành chính nhân sự, nhưng kiến thức mà họ biết là chưa sâu. Nên khi ra trường có rất nhiều người đổi sang ngành khác để làm. Đến khi muốn làm đúng với ngành mình đã học thì khó có thể được tuyển dụng và khó nắm được kiến thức hiện tại. Những người học những ngành khác thì sao? – Khi học đến năm 3, năm 4 đại học thì học mới có cơ hội xác định được là mình thích gì, mình phù hợp với ngành gì. Có người khi ra trường đi làm rồi mới có thể định hướng được.

Vậy hướng đi nào dành cho người trái ngành? – Những người trái ngành có thể trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân mình bằng nhiều cách. Đối với những người trẻ, mới ra trường họ có thể chọn phương án làm thực tập sinh tại các doanh nghiệp, có thể học hỏi từ người nhân sự trực tiếp và có cơ hội trở thành nhân viên của công ty. Công việc thực tập đôi khi sẽ có những bất cập, vì khi doanh nghiệp chỉ cần tuyển thêm người để phụ việc lặt vặt sẽ không giúp cho chúng ta có thêm kinh nghiệm nhiều. Mức trợ cấp của việc thực tập cũng khá thấp. Việc có thể tích lũy kinh nghiệm thêm cho người trái ngành là không nhiều và cũng khó có cơ hội để trở thành nhân viên chính thức. Đối với người người đã trên dưới 30 tuổi thì việc chuyển ngành sang nhân sự để tìm được việc cũng rất khó.

Vì thế, những người trái ngành khi muốn chuyển sang lĩnh vực hành chính nhân sự cần trang bị cho mình những kiến thức thật đầy đủ bằng cách tự học, học từ bạn bè, đồng nghiệp hoặc tìm cho mình một khóa học về Hành chính nhân sự thực tế để nắm bắt đủ kiến thức thực tiễn nhất trong công việc.

Các kiến thức tế sẽ được phổ cập tốt nhất ở những khóa học ngắn hạn. Vừa tiết kiệm chi phí lại không mất nhiều thời gian cho người học. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín người học cần tìm hiểu kỹ để tránh “tiền mất tật mang”

Khóa học hành chính nhân sự thực tế tại Trung tâm đào tạo Lê Ánh

Trung tâm Lê Ánh hiện được đánh giá là một trong số ít trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên sau khi tham gia đào tạo. Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh là một trong số ít Trung tâm uy tín đào tạo Hành chính nhân sự có mặt phủ khắp tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với nhiều đặc điểm nổi bật như sau:

Là đơn vị được cấp phép hoạt động

Trung tâm Lê Ánh được cấp phép hoạt động bởi Sở Giáo dục và Đào tạo, nên học viên sẽ an tâm về chất lượng cũng như uy tín của khóa học tại Trung tâm. Chứng nhận của Trung tâm mang tính pháp lý nên học viên hoàn toàn có thể sử dụng để tìm việc làm mà không lo vi phạm quy định của nhà nước.

100% giảng viên là những chuyên gia nhân sự, các giám đốc, trưởng phòng nhân sự có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề

khóa học hành chính nhân sự

Giảng viên tại trung tâm là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Họ đang đảm nhận các chức vụ giám đốc nhân sự tại các công ty lớn. Giảng viên chỉ dạy độc quyền tại trung tâm Lê Ánh, mà không tham gia giảng dạy cho bất cứ một trung tâm nào khác. Thông tin giảng viên luôn được công khai, nhằm giúp cho học viên có thể tìm hiểu được chính xác người giảng dạy mình trước khi tham gia học. Do vậy với kinh nghiệm thực tế nhiều năm, khóa học nhân sự tại Lê Ánh hứa hẹn sẽ mang đến cho người học nhiều kiến thức thực tế chất lượng, bổ ích.

Chương trình đào tạo thực tế được xây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị nhân sự

Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh là đơn vị công khai chương trình đào tạo rõ ràng, cụ thể. Nội dung phân biệt rõ hành chính và nhân sự trong khóa học hành chính nhân sự. Nhờ vậy, người học có thể nắm bắt được những nghiệp vụ trong một khóa học.

kháo học hành chính nhân sự tại Lê Ánh

Phần 1: Quản trị hành chính chuyên nghiệp

Chuyên đề 1: Giới thiệu cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp, kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính nhân sự chuyên nghiệp

Chuyên đề 2: Công tác Lễ tân, Thư ký Giám đốc và tổ chức sự kiện

Chuyên đề 3: Công tác văn thư lưu trữ và Quản lý tài sản doanh nghiệp

Phần 2: Quản trị nhân sự chuyên nghiệp

Chuyên đề 4: Luật lao động, các văn bản quy phạm về pháp luật lao động

Chuyên đề 5: Quan hệ lao động trong tổ chức

Chuyên đề 6: Mối liên hệ giữa văn hóa doanh nghiệp và tâm lý học trong lao động

Chuyên đề 7: Thực hành xây dựng quy trình tuyển dụng hiệu quả

Chuyên đề 8: Cơ chế đãi ngộ (Lương, thưởng và các khoản thu nhập khác)

Chuyên đề 9: Công tác đánh giá thực hiện công việc hiệu quả

Chuyên đề 10: Đào tạo sau đánh giá

Chuyên đề 11: Thuế TNCN và Bảo hiểm

Chuyên đề 12: Tin học ứng dụng trong nghề nhân sự (Word, Excel, Power point) các bài tập về các hàm tính lương, chế độ bảo hiểm

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên

học hành chính nhân sự

Trung tâm Lê Ánh đã được nhiều học viên theo học các khóa Hành chính nhân sự thực tế. Các học viên luôn để lại những đánh giá tốt cho trung tâm sau khi hoàn thành xong khóa học. Ngoài ra trung tâm còn được đánh giá trên các trang uy tín như soha.vn, toplistvn.com, gentracofeed.com.vn,… Những đánh giá này là nguồn động viên để trung tâm luôn không ngừng nâng cao và phát triển các khóa học cho học viên của mình.

Được tham gia trải nghiệm học thử và được kết nối việc làm sau khi kết thúc khóa học

Học thử là hình thức giúp học có thể đánh giá được chất lượng đào tạo hành chính nhân sự của trung tâm như thế nào. Học viên có thể tự đánh giá được xem mình có phù hợp khóa học này hay không. Trung tâm cho học viên học thử vì trung tâm tin rằng chất lượng giảng dạy của trung tâm đủ sức để học viên có thể đăng ký học ngay trong buổi đầu học thử như vậy.

Kết nối tuyển dụng: Những học viên khi học xong khóa học này đều mong muốn mình tình được việc làm Hành chính nhân sự. Vì vậy trung tâm nào có chương trình kết nối tuyển dụng hỗ trợ các bạn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra, trung tâm cũng đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu thực tếkế toán tổng hợp thực hành nhận được nhiều phản hồi tốt từ học viên đã từng tham gia các khóa học.

Tham khảo thêm thông tin khóa học tại Website: https://leanhhr.com/

Số điện thoại tư vấn:

090 4848 855; 0971 698 687

Hệ thống Hà Nội

Hệ thống tại Tp. Hồ Chí Minh

»»» Xem thêm: Nên học hành chính nhân sự ở đâu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Bình luận
Đánh giá của bạn

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

học phí lê ánh hr
Đăng ký