Hồ sơ năng lực là gì? Gồm những gì?

Hồ sơ năng lực là gì? Gồm những gì?
Hồ sơ năng lực là gì? Gồm những gì?

Hồ sơ năng lực là tài liệu tóm tắt, giới thiệu thông tin công ty. Nó có sức ảnh hưởng nhất định tới thành công của công ty trong những dự án lớn.

>>> Xem thêm: Review khóa học hành chính nhân sự tốt nhất Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Vậy hồ sơ năng lực là gì? Và một bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp sẽ gồm những gì? Trong bài viết dưới đây, Lê Ánh Hr sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích về hồ sơ năng lực.

1. Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực hay còn được gọi với cái tên là company profile hoặc profile công ty. Là tài liệu thường được sử dụng trong những thương vụ hợp tác giữa doanh nghiệp của bạn với đối tác và khách hàng. Là tài liệu marketing vô cùng quan trọng, giúp truyền tải thông tin doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Hồ sơ năng lực được thiết kế dưới dạng một cuốn sách nhỏ, gồm nhiều trang A4 – thể hiện dưới dạng hình ảnh đi kèm nội dung. Hồ sơ năng lực cung cấp thông tin tóm tắt về công ty, lĩnh vực kinh doanh, điểm khác biệt, sản phẩm – dịch vụ, khách hàng và các dự án của công ty đã thực hiện.

Bộ hồ sơ năng lực giúp truyền tải thông tin từ bao quát đến cụ thể về doanh nghiệp của bạn, cụ thể như thông tin về thương hiệu (logo, slogan, sản phẩm doanh nghiệp), tầm nhìn, giá trị cốt lõi, kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động. Và tất nhiên, không thể thiếu là tiềm năng phát triển khi hợp tác giữa đối tác và doanh nghiệp của bạn.

2. Tầm quan trọng của hồ sơ năng lực trong doanh nghiệp

Trước kia bộ hồ sơ năng lực được sử dụng nhiều trong đấu thầu dự án ngành xây dựng, nhằm chứng minh năng lực của công ty qua các công trình, dự án. Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực, như một kênh marketing trực tiếp, hiệu quả.

Hồ sơ năng lực là tài liệu tự giới thiệu ngắn gọn, nhưng hiệu quả. Nó trở nên quan trọng khi được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau:

Tầm quan trọng của hồ sơ năng lực trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của hồ sơ năng lực trong doanh nghiệp
 • Giới thiệu công ty, gây ấn tượng với khách hàng

Hồ sơ năng lực được xem như là hình ảnh khái quát thu nhỏ của bất kỳ doanh nghiệp nào giúp người xem dễ dàng đánh giá được sự chuyên nghiệp và tiềm năng phát triển của công ty.

Một profile đầy ấn tượng, có điểm nhấn sẽ tạo được thiện cảm trong mắt đối tác; từ đó tăng thêm phần hứng thú cũng như sự tin tưởng của đối phương khi hợp tác với bạn.

Với profile công ty, bạn hoàn toàn có thể gửi qua mail kèm với tài liệu bán hàng khác hoặc thuyết trình trước khách hàng.

 • Khi tham gia đấu thầu một dự án

Khi tham gia một sân chơi lớn, việc bạn cần đó là có hình ảnh chuyên nghiệp với một bộ hồ sơ dự thầu đủ tiêu chuẩn. Một bộ profile công ty ấn tượng sẽ làm cho hình ảnh công ty nổi bật hơn cả.

Nó đóng vai trò là nhân viên kinh doanh được gửi đi với nhiệm vụ giao tiếp và thuyết phục khách hàng. Giúp bạn trả lời các câu hỏi thường xuyên về năng lực công ty

 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Hồ sơ năng lực là tài liệu mà công ty tự giới thiệu về bản thân và được giới thiệu theo cách nghiệp nghiệp nhất.

Do vậy hồ sơ năng lực giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt được thông tin, hình thành sự quan tâm, niềm tin và thôi thúc họ tiến tới hợp tác.

 • Cảm nhận về công ty chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn

Chỉ là một cuốn profile nhưng nó giúp cho doanh nghiệp có được sự chuyên nghiệp và quy mô nhất định trong mắt khách hàng.

Tạo uy tín, tạo niềm tin sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng và đối tác hơn.

 • Tài liệu đọc trực tiếp thay vì truy cập website

Giữa muôn vàn thông tin và hình ảnh trên web, khách hàng không thể tìm thấy ngay thông tin mình cần. Đặc biệt khi khách không kết nối internet thì không thể có dữ liệu cần thiết. Do vậy, cung cấp một tài liệu trực tiếp cho khách đọc mọi nơi, mọi lúc là một điều nên làm.

Hồ sơ năng lực gồm những gì?

3. Hồ sơ năng lực gồm những gì?

Những thành phần không thể thiếu của một profile bao gồm:

(1) Thư ngỏ

Đôi lời chào hỏi thay mặt cho người chịu trách nhiệm cao nhất trong công ty (thường là giám đốc) là thứ đầu tiên mà người nhận được profile sẽ xem. Với giọng văn trang trọng, thân tình, không kém phần hãnh diện tự tin, thư ngỏ sẽ phần nào nêu lên được năng lực lĩnh vực cũng như tầm vóc của mình.

(2) Giới thiệu công ty

Tiếp đến sẽ là những thông tin cơ bản về công ty như là:

 • Tên công ty
 • Giấy phép kinh doanh
 • Lĩnh vực hoạt động
 • Lịch sử hình thành và phát triển
 • Thông tin liên hệ (email, website, địa chỉ, số điện thoại, fax).
 • Phương châm hoạt động
 • Tầm nhìn
 • Sứ mệnh
 • Giá trị cốt lõi

(3) Năng lực công ty

 • Năng lực nhân sự: Sơ đồ tổ chức, ban lãnh đạo và nhân sự chủ chốt và quy mô nhân sự.
 • Năng lực sản xuất, thi công: Để thể hiện nhóm năng lực này, bạn cần đưa ra những hình ảnh minh họa cụ thể về quy trình sản xuất, dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị và nhà xưởng.
 • Năng lực tài chính: Được coi là cơ sở để nhà đầu tư có căn cứ để đưa ra quyết định có đầu tư hay không.

(4) Thành tích đạt được

Những thông tin về dự án, bằng khen, giấy khen mà doanh nghiệp đã đạt được sẽ thêm phần tạo sự tin tưởng nơi đối tác và khách hàng. Điều này giúp bộ hồ sơ đạt hiệu quả quảng bá thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Nội quy công ty là gì? Nội dung cần có trong nội quy công ty

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về Hồ sơ năng lực là gì? Gồm những gì? . Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học Hành chính nhân sự tại trung tâm Lê Ánh Hr. Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, được giảng dạy bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự.

Lê Ánh Hr chúc bạn thành công!

Bình luận
Đánh giá của bạn

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

học phí lê ánh hr
Đăng ký