Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV - Lê Ánh HR

1 Đánh giá

Mục tiêu nghề nghiệp là nội dung được các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm trong mỗi bản CV của ứng viên nhằm đánh giá được sự gắn bó và sẽ gắn kết của ứng viên đó trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên để viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng không phải ai cũng biết. Do vậy hãy cùng Lê Ánh Hr tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là đích đến của một người đặt ra tại một ví trí công việc muốn hướng tới trong tương lai. Thông thường mục tiêu nghề nghề nghiệp sẽ được chia ra mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn và mục tiêu dài hạn.

Thông thường mục tiêu sẽ đi kèm với lộ trình, kế hoạch thực hiện, tuy nhiên kế hoạch thông thường sẽ không thể hiện trong CV mà có thể được trình bày tại cuộc phỏnh vấn trực tiếp nếu mục tiêu của bạn đủ thuyết phục và bước qua vòng xét tuyển.

2. Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Đối với bản thân người ứng tuyển mục tiêu nghề nghiệp càng rõ ràng sẽ giúp người đó có kế hoạch cụ thể để thực hiện mục tiêu đó và hoàn thành mục tiêu một cách nhanh chóng.

Trong CV xin việc khi có mục tiêu bạn sẽ biết mình nên làm gì và không nên làm gì để đạt được công việc đáng mơ ước đó. Khi được làm việc đúng với sở trường của mình thì bạn sẽ cống hiến được hết mình, dành toàn bộ năng lượng để làm việc mà không thấy mệt mỏi.

Đặc biệt khi mục tiêu đi đôi với hành động và có kế hoạch để thực hiện hành động đó thì rất dẽ dàng hoàn thành.

♥ Khóa Học C&B – 100% đào tạo thực chiến

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

Khi viết mục tiêu nên có cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn hoặc mục tiêu trung hạn và dài hạn. Và mọi mục tiêu khác đều là bàn đahp cho mục tiêu dài hạn. Để hiểu rõ hơn thế nào là mục tiêu ngắn hạn mục tiêu dài hạn Lê Ánh Hr có vị dụ như sau:  

Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn:

Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn:

 • Trở thành một Trưởng phòng nhân sự với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng cao để cống hiến tốt nhất cho sự phát triển của công ty.
 • Tự do về tài chính, làm chủ bản thân về tinh thần, thoải mái trong các hoạt động xã hội.
 • Xây dựng mạng lưới khách hàng đa dạng, quan hệ đối tác vứng chắc và có được sự tín nhiệm của cấp trên, đồng nghiệp, nhân viên, khách hàng.

4. Lưu ý khi xây dựng mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là yếu tố quan trọng trong bản CV xin việc, tuy nhiên mục tiêu của bạn phải phù hợp, gắn liền với mục tiêu chung của công ty do vậy, trước khi ứng tuyển vào vị trí nào đó hãy tìm hiểu thật kỹ mục tiêu của doanh nghiệp bạn đang muốn ứng tuyển là gì.

Bởi vì nếu bạn viết mục tiêu nghề nghiệp trong 2 - 3 tới của bạn là ở vị trí Trưởng phòng nhân sự thì làm sao để nhà tuyển dụng tin rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài với công việc bạn đang ứng tuyển là vị trí Nhân viên hành chính nhân sự

Xem thêm: Mô tả công việc của nhân viên hành chính nhân sự

Thực ra nếu bạn đã hiểu toàn bộ nội dung bên trên chúng tôi đã trình bày thì câu hỏi này sẽ rất dễ với bạn, bởi câu hỏi này bản chất muốn nói về mục tiêu của bạn trong dài hạn. Có điều, với một câu hỏi có yếu tố thời gian rõ ràng thì bạn cần phải đưa ra một lộ trình thực hiện mục tiêu rõ ràng hơn.

Do vậy khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp hãy tuân theo nguyên tắc sau:

 • Mục tiêu nghề nghiệp phải bám sát mục tiêu của doanh nghiệp
 • Mục tiêu đi từ tổng quát đến cho tiết.

Ví dụ: Trong 3-5 năm tới, mục tiêu của tôi là trở thành một Trưởng phòng nhân sự, sẽ thật may mắn nếu công ty cho tôi một cơ hội để thực hiện mục tiêu của mình. Và để đạt được mục tiêu đề ra, năm đầu tiên này tôi sẽ làm những gì..., năm thứ 2 tôi sẽ… Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành mục tiêu đã đề ranghề nghiệp nhân sự

Trên đây Lê Ánh Hr đã chia sẻ Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn khi làm hồ sơ xin việc

Tham khảo thêm:

Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị hành chính nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các Khóa học Hành chính nhân sự.

Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, được giảng dạy bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự giúp bạn có những kiến thức chắc chắn khi hành nghề.

Lê Ánh Hr chúc bạn thành công!

5.0
(1 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
17/06/2023

Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

học phí lê ánh hr

Đăng ký