Giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng sau đánh giá thực hiện công việc

giải pháp nâng cao ứng dụng sau đánh giá thực hiện công việc

Ứng dụng kết quả đánh giá thực hiện công việc với khung chương trình phù hợp sẽ đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp trên thị trường, đồng thời góp phần không nhỏ giúp hệ thống nhân viên có năng lực ngày càng hoàn thiện đáp ứng được với thị trường lao động đầy biến đổi. Bên cạnh đó, doanh nghiệp biết lựa chọn giải pháp ứng dụng kết quả đánh giá thực hiện công việc, đón đầu lực lượng lao động vàng trong giai đoạn tiếp theo theo nhằm giữ chân nhân tài cống hiến hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo

»»»Xêm thêm: Thực trạng ứng dụng đánh giá thực hiện công việc

Phát huy điểm mạnh của việc ứng dụng đánh giá thực hiện công việc

Với việc tăng thêm tiền cho người lao động nếu nằm trong điều kiện cho phép của quỹ thưởng của công ty, nên áp dụng thưởng thêm cho tập thể lao động có kết quả ĐGTHCV chung cao nhất để khuyến khích tinh thần cùng phấn đấu của nhân viện.

Tích cực hơn trong công tác khen thưởng nhân viên trước tập thể khi họ thường xuyên đạt kết quả cao, bên cạnh đó động viên, tạo động lực cho những người lao động còn lại nỗ lực noi theo. Đồng thời khen thưởng nhân viên trước tập thể là cách thức giúp tổ chức phát hiện và xây dựng kế hoạch phát triển nhân tài. khóa học kế toán tổng hợp đại học kinh tế tphcm

Việc tổ chức đào tạo nhân viên phải được diễn ra thường xuyên hơn và cần mang tính kịp thời  khoa học, đảm bảo tính đồng bộ đối với tất cả hệ thống nhân viên. Có thể mở thêm các cuộc hội thảo miễn phí dành cho nhân viên tăng thêm các kỹ năng làm việc khoa học góp phần không nhỏ trong việc nâng cao năng suất lao động.

Đối với những cá nhân có thành tích xuất sắc nhưng chưa đủ điều kiện thăng chức có thể xem xét nâng bậc lương cho cho cá nhân đó.

Phần thưởng vật chất kèm theo

Dựa vào kết quả đánh giá thực hiện công việc nên đi từ những khó khăn người lao động gặp phải từ đó xây dựng hệ thống công việc phù hợp với trình độ, trách nhiệm người lao động.

Nhờ vậy chất lượng công việc của người lao động sẽ được nâng lên và mục tiêu của công ty dễ dàng đạt được.

Việc đào tạo người lao động cần diễn ra thường xuyên hơn bằng nhiều hình thức như mở một cuộc hội thảo nâng cao tay nghề cho nhân viên, để tiết kiểm thời gian đào tạo có thể tiến hành bằng cách cho người lao động có thành tích tốt dạy kèm người có thành tích chưa tốt và trả thêm cho họ một khoản thù lao nếu đem lại hiệu quả, đồng thời sẽ khen thưởng cá nhân này trước hội đồng công ty.

Giữa người giỏi nhất và người giỏi luôn có một khoảng cách, nỗ lực khác nhau, tương tự như vậy công ty nên sử dụng mức thưởng theo xếp loại một cách rõ ràng, tạo cảm giác phấn khích cho người lao động.

Mức thưởng dành cho nhân viên

Kết quả đánh giá THCV

Xếp loại

Hệ số phụ cấp

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

A1

1.3

Hoàn thành tốt nhiệm vụ

A2

1.1

Hoàn thành nhiệm vụ

B

0.9

Không hoàn thành nhiệm vụ

C

0

Phần thưởng tinh thần sau đánh giá thực hiện công việc 

Vật chất tuy quan trọng nhưng tinh thần là liều thuốc không thể thiếu trong công việc đặc biệt là khi một cá nhân đã nỗ lực hết mình vì công việc thì tinh thần thoải mái thật sự cần thiết để họ được nghỉ ngơi và tái tạo sức lao động.

Ngoài việc khen họ trước ban giám đốc và phát giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc, công ty nên tạo những chuyến nghỉ cho người lao động. Đó có thể là một bữa ăn ở một nhà hàng sang trọng hay một chuyến du lịch ngắn ngày dành cho người lao động cùng người thân. Điều này sẽ làm cho họ phấn khích hơn và sẽ có tác dụng tích cực không nhỏ đối với các chu kỳ đánh giá tiếp theo theo.

Bên cạnh đó xây dựng một môi trường làm việc thoải mái giữa các cấp là một cách chung nhất khen thưởng cho toàn bộ hệ thống nhân viên, tinh thần thoải mái sẽ làm việc tốt hơn. Đầu tư các trang thiết bị một cách đầy đủ nhất cũng là một cách phục vụ tốt cho công việc của. Nhờ vậy khi được quan tâm và được trang bị đầy đủ người lao động sẽ không ngừng nỗ lực làm việc, từ đó kết quả đánh giá thực hiện công việc sẽ cao và chất lượng công việc ngày càng hiệu quả hơn.

Ngoài việc khen thưởng cá nhân nên chú trọng đến khen thưởng tập thể có đội ngũ người lao động luôn đạt kết quả cao trong việc ĐGTHCV phần thưởng này có thể là một bữa tiệc, hay một chuyến du lịch ngắn ngày (địa điểm và chi phí tùy thuộc vào ngân quỹ của công ty) tăng thêm sự gần gũi, đồng thời tạo sự thoải mái và công bằng cho tập thể người lao động.

 

Bình luận
Đánh giá của bạn

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

học phí lê ánh hr
Đăng ký