Làm Việc Từ Xa Là Gì? Các Công Việc Phù hợp Để Làm Việc Từ Xa

0 Đánh giá

lam-viec-tu-xa2

Trong thời kỳ 4.0 những công việc làm việc từ xa được nhiều người ưa chuộc vì tính tiện ích không buộc phải đến nơi làm việc.

Vậy làm việc từ xa là gì? Nhưng công việc nào phù hợp để làm việc từ xa hãy cùng Lê Ánh Hr  tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 Khóa học C&B chuyên sâu – 100% đào tạo thực chiến

I LÀM VIỆC TỪ XA LÀ GÌ?

Làm việc từ xa còn được gọi là “remote work”, “telework” hay “work from home” là loại hình công việc cho phép người lao động làm việc bên ngoài không gian văn phòng của công ty. Người lao động thường làm việc qua máy tính hoặc các phương tiện viễn thông khác.

Người làm việc từ xa có thể lựa chọn nơi làm việc linh hoạt, phù hợp với điều kiện của bản thân hoặc chính sách công ty. Họ có thể làm việc tại nhà, các tiệm cà phê hoặc văn phòng chia sẻ miễn là đảm bảo chất lượng công việc.

II CÁC CÔNG VIỆC PHÙ HỢP ĐỂ LÀM VIỆC TỪ XA

lam-viec-tu-xa

Hiện nay có rất nhiều công việc có thể làm việc tư xa nhưng không phải công việc nào xung thực sự phù hợp. Dưới đây là TOP 10 các công việc phù hợp làm việc từ xa bạn đọc cùng theo dõi nhé!

1 Lập trình viên

Lập trình viên, phát triển phần mềm là những công việc mà người lao động có thể làm việc từ xa. Họ có thể trao đổi công việc qua các ứng dụng chat, cuộc gọi, email khi tham gia vào các dự án website, thương mại điện tử hoặc làm game.

Công việc này đòi hỏi người lao động phải có kiến thức vững vàng về các ngôn ngữ lập trình, uy tín và trách nhiệm trong công việc. Đôi khi bên thuê không đòi hỏi người lao động phải có bằng cấp.

2 Dịch giả

Đây là một trong những công việc làm từ xa phổ biến hiện nay. Trong mọi lĩnh vực từ pháp luật đến kinh doanh đều có nhu cầu tuyển dụng dịch giả làm việc từ xa.

3 Bán hàng Online

Hình thức bán hàng Online đã không còn quá xa lạ mà còn đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Bởi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, những mặt hàng được đưa lên bán cũng vô cùng đa dạng, phong phú.

Công việc này khá phù hợp với những bạn muốn kinh doanh nhưng số vốn ít không đủ xây mặt bằng và thuê nhân viên. Với công việc bán hàng online bạn hoàn toàn có thể làm 1 mình.

4 Digital Marketer

Một trong những công việc có thể làm từ xa là tạo ra và chạy các chiến dịch quảng cáo online trên các nền tảng truyền thông. Với laptop được kết nối Internet, bạn có thể hoàn thành công việc ở bất kỳ đâu mà không cần phải đến văn phòng mỗi sáng.

5 Cộng tác viên kế toán

Các công ty quy mô nhỏ hoặc startup thay vì có bộ phận kế toán làm việc full-time giờ hành chính, sẽ lựa chọn phương án tuyển kế toán kiểu cộng tác viên làm việc từ xa. Hàng tháng, bạn sẽ đến công ty nhận hồ sơ, các biên lai thu chi mang về nhà để làm sổ sách và báo cáo thuế định kỳ.

6 Freelance Copywriter

Các công ty ngày càng có có xu hướng phát triển nội dung cho Marketing nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự để viết lách cũng tăng theo. Để có thể làm công việc này, bạn chỉ cần có khả năng viết lách, tổng hợp tin, biết cách truyền tải thông điệp của thương hiệu hoặc nhãn hàng tới độc giả là có thể nhận công việc copywriter làm việc từ xa.

7 Designer – Nhân viên thiết kế

Các nhân viên thiết kế thường có rất nhiều việc làm tại các công ty quảng cáo và cả các nhãn hàng như thiết kế ảnh quảng cáo, banner, video về sản phẩm… Với một chiếc máy tính đủ mạnh để chạy những phần mềm thiết kế, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành công việc từ xa. Ngoài ra, loại hình công việc làm việc từ xa này cũng có mức thu nhập rất ổn.

8 Giáo viên dạy online

Các giáo viên dạy online sẽ tham gia giảng dạy trên các nền tảng hỗ trợ như Skype, Zoom… chứ không đứng lớp trực tiếp. Công việc này đòi hỏi bạn không chỉ có kỹ năng giảng dạy mà còn phải biết tự thiết lập các khóa học trực tuyến và chương trình dạy học.

9 Nhân viên nhập liệu

Công việc nhập, quản lý và lưu trữ dữ liệu cho các website doanh nghiệp có thể cho phép người lao động làm việc từ xa, không cần đến văn phòng. Để hoàn thành công việc, người lao động phải có kỹ năng chuyên môn bởi công việc này khá phức tạp, đòi hỏi sự tập trung cao độ.

10 Gia sư online

Gia sư là công việc làm thêm đã quá quen thuộc với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nếu như ngày trước gia sư là công việc phụ thuộc vào thời gian của học sinh và phải di chuyển nhiều . Ngày nay, với sự phát triển của Internet, bạn hoàn toàn có thể làm gia sư online.

Tuy nhiên, nếu chọn công việc này bạn phải kiên trì, sáng tạo, khéo léo cư xử với khách hàng và đặc biệt là phải nghiên cứu được mặt hàng ưa chuộng. Từ đó mà tìm ra những nguồn hàng chất lượng, để có thể phát triển shop online của mình.

Trên đây là bài viết để bạn đọc hiểu thêm về Làm việc từ xa là gì? Những công việc có thể làm việc từ xa. Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các Khóa học Hành chính nhân sự . Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, được giảng dạy bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự giúp bạn có những kiến thức chắc chắn khi hành nghề.

Có thể bạn quan tâm:

 Cách tính trợ cấp thôi việc

 Ưu nhược điểm của các phương pháp phỏng vấn

 Động lực làm việc - Các tạo động lực làm việc cho nhân viên

 Mẫu biên bản làm việc chuyên nghiệp

 Khóa học Hành chính nhân sự – Tổng hợp các kiến thức thực tế từ A-Z

Lê Ánh Hr chúc bạn thành công!

0.0
(0 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  0%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

học phí lê ánh hr

Đăng ký