Sử dụng lao động sau đánh giá thực hiện công việc

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, kỹ thuật tin học không ngừng được nâng cao. Điều này làm cho con người phải thay đổi phương pháp sản xuất một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, trong công việc luôn đòi hỏi người lao động cần tập trung cao hơn và cần nhiều hơn sự quan tâm từ các doanh nghiệp nơi người lao động gửi gắm ước mơ, sự nghiệp. Song song với điều đó doanh nghiệp luôn đánh giá thực hiện công việc trong quá trình làm việc của người lao động thật công tâm.  Để tăng thêm sự thỏa mãn cho người lao động, những phần thưởng sau kết quả đánh giá thực hiện công việc góp một phần không nhỏ giúp tăng thêm động lực làm việc, phấn khích và cảm thấy được quan tâm có giá trị trong tổ chức hơn. Sự thỏa mãn của người lao động là một phần không nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến văn hóa của doanh nghiệp

»»» Xêm thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp

Trong bài viết hôm nay, Lê Ánh Hr sẽ giới thiệu cho bạn đọc về thế nào là đánh giá thực hiện công việc và tầm quan trọng của đánh giá thực hiện công việc trong tổ chức.

Đánh giá thực hiện công việc là gì?

Đánh giá thực hiện công việc thường được hiểu là sự đánh giá có hệ thống và chính thức tình hình thực hiện công việc của một người hoặc nhóm người lao động trong quan hệ so sánh với các tiêu chuẩn đã được xây dựng và thỏa thuận về sự đánh giá đó với người lao động”.

Sử dụng kết quả đánh giá thực hiện công việc trong doanh nghiệp như thế nào?

Sử dụng lao động sau đánh giá thực hiện công việc

Việc đánh giá thực hiện công việc sẽ thực hiện các công việc cho sau đánh giá với nhiều mục đích như sau:

S dng kết qu đánh giá thc hin công vic trong vic hoàn thin các chính sách qun tr nhân lc: Nhà lãnh đạo lắng nghe những khó khăn vướng mắc của người lao động từ  đó xây dựng  lại hệ thống chính sách quản trị nhân lực từ nhưng bất cập chưa phù hợp. Ý  kiến này được tổng hợp từ nhà quản lý và người lao động do vậy nó giúp hoàn thiện hơn trong công tác xây dựng hệ thống quản trị nhân lực. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

S dng kết qu đánh giá thc hin công vic trong vic tr thù lao lao đng:

Sử dụng kết quả đánh giá thực hiện công việc trong trả công cho người lao động động: công ty sẽ tăng thêm mức lương đối với những cá nhân có thành tích xuất sắc nhằm tạo động lực để làm việc, đồng thời làm cho người lao động có tinh thần làm việc hơn trung thành hơn đối với tổ chức.

Sử dụng kết quả đánh giá thực hiện công việc trong vấn đề thưởng: Dựa vào kết quả thực hiện công việc tổ chức sẽ xếp hạng nhân viên của mình theo một thứ tự và thưởng theo từng mức độ mà nhân người lao động đã đạt được .

S dng kết qu đánh giá thc hin công vic trong vic b trí và s dng nhân viên Số lượng nhiệm vụ của nhân viên sẽ tăng lên nếu kết quả đánh giá thực hiện công việc của họ tốt và đối với những cá nhân có kết quả đánh giá thực hiện công việc chưa tốt trong công tác đánh giá sẽ được giảm bớt nhiệm vụ làm việc để tránh tạo áp lực cho người lao động. Đây là một hình thức ứng dụng mang lại kết quả khá tốt trong việc san sẻ bớt gánh nặng với người lao động.

S dng kết qu đánh giá thc hin công vic trong vic đ bt và thăng tiến Công ty sẽ chọn ra những cá nhân thường có kết quả đánh giá thực hiện công việc cao từ đó xem xét đề bạt cá nhân đó ở vị trí cao hơn trong trong tổ chức để phù hợp với năng lực của nhân viên.

S dng kết qu đánh giá thc hin công vic trong đào to và phát trikhi phát hiện ra vấn đề công ty sẽ tổ chức đào tạo lại cho nhân viên của mình. Với một số cá nhân bộc lộ sự xuất sắc sẽ được phát triển năng lực chuyên môn.

S dng kết qu đánh giá thc hin công vic trong vic to đng lc tinh thn cho nhân viên tặng giấy khen, huy chương hay lấy ý kiến đóng góp từ người lao động và gửi lời cảm ơn chân thành tới họ trước hệ thống ban lãnh đạo công ty.

S dng kết qu đánh giá thc hin công vic trong vic ci thin môi trưng và điu kin làm vithông qua kết quả đánh giá thực hiện công việc tổ chức sẽ có những biện pháp cải thiện điều kiện làm việc và môi trường lao động cho nhân viên góp phần nâng cao chất lượng công việc cho nhân viên.

»»» Xêm thêm: Tầm quan trọng của đánh giá thực hiện công việc

Bình luận

Đánh giá của bạn

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

lê ánh hr
Đăng ký
0904848855; 0971698687