Mách bạn bí quyết thu phục nhà tuyển dụng trong phỏng vấn

LÀM THẾ NÀO BẠN LÀ NGƯỜI TẠO ĐƯỢC ẤN TƯỢNG NHẤT MẶC DÙ KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI GIỎI NHẤ  

     Ở bài viết trước Lê Ánh HR đã chia sẻ cho bạn bộ câu hỏi thường gặp và cách trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp. hôm nay Lê Ánh HR tiếp trục chia sẻ cho các bạn làm thế nào để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

     Theo nghiên cứu tâm lý học chỉ ra được rằng những người không tạo được ấn tượng tốn cho nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn có tỉ lệ thất bại lên đến 93%.

     Có sự chuẩn bị tốt cho việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn và biết cách đặt ra những câu hỏi có sức thuyết phục vẫn chưa đủ để làm nên sự thành công trong phỏng vấn. Để có một buổi phỏng vấn hoàn hảo bạn phải tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Trang phục phỏng vấn

     Đầu tiên, hay lựa chọn cho mình một bộ quần áo lịch sự. Một bộ đồ được coi là lịch sự không phải là bộ đồ phù hợp với bạn nhất mà là bộ đồ thuộc phong cách văn phong. Tốt nhất bạn nên mặc áo sơ mi dài tay kết hợp với quân tây. Tông màu chủ đạo của bộ đồ nên là màu trắng và đen. Về việc lựa chọn giày tốt nhất bạn nên đi giày tây hoặc dép quai hậu (đối với nam) và giày búp bê tối màu hoặc giày cao gót không nên cao quá 5 cm (đối với nữ).  Hãy chải đầu tóc thật gọn gàng đừng sử dụng kiểu tóc hai mái. Đối với các bạn nữ không nên trang điểm quá đậm, chỉ sử dụng những tông màu tự nhiên giúp khuôn mặt trở nên tươi sáng. khóa học quản trị hành chính nhân sự

Đúng giờ phỏng vấ

     Tác phong cần thực hiện khi đến buổi phỏng vấn. Đầu tiên, việc quan trọng nhất là đến đúng giờ phỏng vấn, tốt nhất bạn nên đến sớm hơn 15 phút. Và tối kỵ với việc bạn đến muộn so với thời gian nhà tuyển dụng đã sắp xếp thời gian phỏng vấn với bạn. Điều này thể hiện sự tộn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng và thể hiện được sự đúng giờ. Đừng lấy các lý do xe hỏng hoặc kẹt đường, nhà tuyển dụng không quan tâm đến các lý do của đó đâu với phương châm “Nếu muốn bạn sẽ tìm cách, nếu không muốn bạn sẽ tìm lý do” Chính vì vậy hay có gắng đến sớm hơn trước thời gian quy định.

Thân thiện

     Khi đến phỏng vấn,bạn sẽ gặp gỡ những người đầu tiên gặp tại công ty. Từ lao đông bảo vệ cho đến Lễ tân hay tỏ thái độ niềm nở và chảo hỏi họ một cách lịch sự. Bạn sẽ không biết được điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thái độ bất lịch sự với một ai đó tại một nơi bạn lần đầu tiên đặt chân đến đâu nhé. Tỉ lệ rớt sẽ là 100% luôn đấy nên hãy đặc biệt lưu ý nhé.

Thoải mái phỏng vấn

     Khi đã bước vào và tiến hành phỏng vấn, bạn hãy thể hiện một phong thái thoải mái, đừng tỏ ra căng thẳng. Căng thẳng không giúp ích được gì bạn mà còn làm bạn mất điểm trước nhà phỏng vấn đấy. Hãy nhớ, luôn luôn thế hiện thái độ tôn trọng và lẽ phép, trả lời câu hỏi của người phỏng vấn một cách chân thực, trung thành và nhìn thẳng vào người hỏi bạn để trả lười tuy nhiên vẫn lịch sự đừng nhìn theo kiểu khiếm nhã nhé. Kết thúc phỏng vấn hãy gửi lời chào và cảm ơn công ty đã sắp xếp thời gian để có cuộc gặp gỡ này. Bạn tin không cái tên của bạn đã được nhà tuyển dụng ghi nhớ rồi đấy. Còn lại chỉ phụ thuộc vào năng lực thực tế của bạn thôi.

Thư cảm ơn

     Vậy là đã kết thúc cuộc phỏng vấn, nhưng bạn đừng quên hay về viết cho nhà tuyển dụng lá thư cảm ơn và đừng quên mong muốn biết thời gian có kết quả phỏng vấn nhé. Khi bạn đã thực hiện đúng và đầy đủ các bước trên đây cộng với việc trả lời tốt các câu hỏi tuyển dụng thì bạn yên tâm chuẩn bị hành trang để bước vào môi trường làm việc mới đi bạn nhé!

     Xêm thêm: Quy trình phỏng vấn tại doanh nghiệp để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho buổi phỏng vấn bạn nhé!

 

 

 

Bình luận
Đánh giá của bạn

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

học phí lê ánh hr
Đăng ký