Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Ngày (Tuần, Tháng) bằng Word, Excel

0 Đánh giá

Báo cáo công việc là bản tóm tắt tất cả những gì bạn đã làm được (trong ngày/ tuần/ tháng) và ý nghĩa của chúng đối với công việc, dự án chung. Nó cũng cho thấy các thành viên trong nhóm đã hợp tác với nhau như thế nào để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Báo cáo công việc là một công cụ hữu hiệu để các nhà quản lý giám sát tiến độ và hiệu suất làm việc của nhân viên. Dựa trên loại tài liệu này, người quản lý có thể đưa ra nhận xét chính xác cho nhân viên của mình.

Trong bài viết dưới đây, Lê Ánh Hr sẽ chia sẻ với các bạn cách viết và mẫu báo cáo công việc hàng ngày (tuần, tháng) bằng Word, Excel.

I. Bố cục của mẫu báo cáo công việc

Thực tế báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng đều có bố cục khá giống nhau, báo cáo có thể được làm bằng word hay excel chỉ cần nêu rõ nội dung và người xem dễ hiểu. Nội dung của báo cáo công việc bao gồm:

 • Tên công ty tổ chức cá nhân đang làm việc.
 • Tên nhân viên, phòng ban và chức vụ.
 • Ngày thực hiện báo cáo.
 • Nội dung các việc được xử lý.
 • Kết quả thực hiện.
 • Ý kiến, thắc mắc, góp ý.

Ngoài ra tùy thuộc vào báo cáo theo ngày, theo tuần, tháng sẽ có thêm những nội dung khác nhau như, tên dự án, giai đoạn dự án, công việc quan trọng, nhận xét của bản thân...

Viết báo cáo công việc khá đơn giản và dễ dàng, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu cũng như tạo cho mình báo cáo công việc cụ thể và rõ ràng nhất để thống kê công việc cũng như dễ dàng kiểm soát những việc mình đã làm, việc mình chưa đạt được.

Hầu hết các công ty và doanh nghiệp đều yêu cầu nhân viên của mình thực hiện báo cáo công việc cá nhân hay đưa ra những cách báo cáo công việc cho sếp hay báo cáo kết quả công tác...

Tùy thuộc vào từng yêu cầu mà các bạn có thể đưa ra những mẫu báo cáo riêng biệt, hơn nữa các bạn dễ dàng dựa vào mẫu để thực hiện báo cáo bất cứ lúc nào bạn cần.

Tham khảo thêm: Khóa Học Tin Học Văn Phòng - Lê Ánh HR

II. Cách viết báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng

Hầu hết trong mẫu báo cáo công việc sẽ giúp người làm báo cáo dễ dàng nhìn lại những việc mình đã làm, với những kết quả đã đạt được hay còn có những thiếu sót gì, sẽ giúp cho công ty cũng như những người cấp quản lý dễ dàng nắm bắt được tình hình việc làm của nhân viên.

Cách viết báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng

Qua đó có thể đánh giá được tình hình làm việc và đưa ra những kế hoạch điều chỉnh hay phương hướng xử lý khó khăn dễ dàng và hợp lý nhất. Một bản báo cáo hoàn chỉnh phải được thực hiện qua các bước:

- Xác định nội dung báo cáo: Mỗi báo cáo có một mục đích khác nhau, bạn cần xác định rõ mục đích này để định hướng nội dung cho phù hợp. 

Một bản báo cáo đúng chuẩn, nội dung phù hợp được tạo nên thì trước tiên cần xác định mục đích chính xác, từ đó tránh làm sai yêu cầu hay nội dung của báo cáo.

- Xây dựng đề cương báo cáo chi tiết: Trước khi bạn điền các nội dung vào báo cáo thì bạn nên soạn một bản kế hoạch chi tiết cho bản báo cáo này.

Qua đó, bạn liệt kê tất cả hạng mục và phân loại nội dung sẽ xuất hiện trong văn bản báo cáo, từ tổng quan đến chi tiết.

- Liệt kê và đánh giá hiệu suất công việc: Nội dung chính của báo cáo là tổng kết công việc đã làm trong thời gian cụ thể. Sau khi liệt kê toàn bộ công việc, nhiệm vụ ở từng dự án, hãy đánh giá mức độ hoàn thành dựa vào kết quả đạt được. 

Việc đánh giá hiệu suất công việc là cần thiết sau khi liệt kê những nhiệm vụ đã làm được trong ngày, tuần, tháng để đưa ra những phương án khắc phục, điều chỉnh kịp thời.

- Phương án khắc phục và phát triển: Dù đã hoàn thành đúng mục tiêu đưa ra trong ngày, tuần, tháng thì bản báo cáo cũng cần đưa ra những hướng giải quyết hay kế hoạch phát triển mới.

Bạn nên đưa ra hướng khắc phục các nhược điểm cũng như phát triển nội dung nào để nâng cao hiệu quả công việc. Lãnh đạo sẽ dựa vào thông tin này để đánh giá tư duy và tinh thần trong công việc của nhân viên.

1. Cách viết của mẫu báo cáo hàng ngày

Mẫu báo cáo công việc cá nhân hàng ngày được nhiều công ty yêu cầu nhân viên thực hiện, không chỉ giúp họ kiểm soát được công việc được giao mà còn giúp những người quản lý dễ dàng theo dõi được những công việc đã được thực hiện và có những điều chỉnh phù hợp.

Biểu mẫu báo cáo công việc ngày bao gồm những việc chi tiết đã thực hiện trong ngày, kèm theo là những mô tả cũng như đánh giá góp ý của cá nhân. 

Cách viết của mẫu báo cáo hàng ngày

 • Tên công ty, tố chức cá nhân đang làm việc
 • Tên nhân viên, chức vụ, phòng ban đang làm việc
 • Ngày thực hiện
 • Nội dung các việc đã được xử lý
 • Ý kiến, thắc mắc, góp ý
 • Một số thông tin khác như: Tên dự án, thuộc chiến dịch nào, giai đoạn dự án.

Dựa vào báo cáo công việc mỗi ngày người quản lý có thể biết đánh giá và theo dõi được quá trình và tiến độ và có những điều chỉnh hợp lý để kế hoạch đạt kế quả tốt. Báo cáo công việc hàng ngày có thể được viết bằng excel hoặc word sao cho nêu rõ được nội dung báo cáo. 

2. Cách viết mẫu văn bản báo cáo tuần chuẩn

Báo cáo công việc cá nhân theo tuần cũng giống như form báo cáo mỗi ngày tuy nhiên khối lượng công việc sẽ nhiều hơn và hơn nữa bạn có thể sẽ phải báo cáo thêm về kết quả đã đạt được.

Báo cáo công việc tuần, tháng của người quản lý (leader, manager, tổ trưởng) sẽ cần chi tiết về tình hình hoàn thành các việc của tổ, kết quả đạt được, chi tiết các thành viên trong tổ,… trình bày rõ ràng cho ban lãnh đạo cũng như các thành viên khác có thể hiểu rõ tổ/nhóm đã làm những gì, có đúng theo kế hoạch đã đặt ra. Cụ thể:

 • Tên người báo cáo, phòng ban
 • Nội dung thực hiện của cá nhân và thành viên khác trong tổ
 • Kết quả thực hiện trong tuần
 • Một số ý kiến đề xuất, góp ý hoặc khó khăn

Báo cáo công việc hàng tuần giúp cấp trên nắm được công việc trong tuần cả về chất và lượng của nhân sự công ty, từ đó có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp.

3. Cách viết báo cáo công việc hàng tháng excel

Mẫu báo cáo kết quả công việc được lập để báo cáo công việc theo tháng, quý hoặc năm, kèm theo bản mẫu báo cáo chi tiết cụ thể cho từng bộ phận.

Nội dung bản báo cáo công việc bao gồm các thông tin chi tiết về công việc, kết quả và sản phẩm cũng như đánh giá của bộ phận phụ trách công việc, hướng giải quyết cho những công việc chưa làm được…Cụ thể:

 • Tên công ty
 • Tên người báo cáo, phòng ban, tổ.
 • Các công việc đã hoàn thành, đạt được những thành công nào và chưa thực hiện tốt công việc nào.
 • Chi tiết các việc quan trọng đã xử lý và có kết quả trong năm.
 • Nhận xét của bản thân

III. Một số lưu ý khi viết báo cáo công việc và chia sẻ mẫu báo báo công việc hàng ngày (tuần, tháng) bằng Word, Excel

Một số lưu ý khi viết báo cáo công việc và chia sẻ mẫu báo báo công việc hàng ngày (tuần, tháng) bằng Word, Excel

Có rất nhiều mẫu báo cáo công việc khác nhau, từ mẫu ngắn gọn một trang, tới những báo cáo phân tích chi tiết dài hàng vài trang hoặc vài chục trang. Không có quy định mẫu báo cáo nào là chuẩn do mỗi công việc lại yêu cầu một kiểu cấu trúc riêng.

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ ở đây là tại sao sếp của bạn lại cần bản báo cáo này và tập trung cung cấp thông tin chính xác mà sếp cần. 

- Trình bày rõ ràng: Báo cáo gây ấn tượng trước hết phải được trình bày rõ ràng, khéo léo bằng cách tạo ra các đề mục từng phần: Liệt kê, đánh giá công việc đã và đang trong quá trình hoàn thành, trình bày thuận lợi và khó khăn, cách giải quyết và kiến nghị, đề xuất.

- Chú ý đến các chi tiết nhỏ: Báo cáo công việc hàng tuần không chỉ chú trọng về nội dung mà còn cần chú ý các chi tiết nhỏ. Bạn lưu ý, từ ngữ sử dụng trong bản báo cáo là loại ngôn ngữ phổ thông, dễ hiểu, phông chữ đơn giản, tránh các từ phô trương, hoa mỹ. Đặc biệt, không nhà Quản lý nào muốn đọc một bản báo cáo có vấn đề về lỗi chính tả, lỗi đánh máy…

- Kiểm tra tổng thể trước khi gửi: Sau khi hoàn thành báo cáo, bạn đừng quên kiểm tra một lượt, đảm bảo đầy đủ thông tin cần thiết, đặc biệt là số liệu, biểu đồ… Nếu bạn gửi báo cáo qua email, hãy sử dụng tiêu đề báo cáo làm tiêu đề mail và luôn giữ lại một bản đề phòng trường hợp gặp sự cố và làm cơ sở để báo cáo tháng, tổng kết năm.

Mẫu báo cáo công việc giúp công ty, người quản lý kiểm soát được công việc hàng ngày, tuần và tháng của các nhân viên để có những kế hoạch và điều chỉnh hợp lý nhất. Tùy theo từng quy định của người quản lý, phụ trách công việc cũng như nội dung công việc sẽ có những mẫu báo cáo công việc khác nhau, bạn có thể phải bảo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần hoặc theo tháng và mỗi mẫu báo cáo sẽ có những form khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về Cách viết báo cáo. Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ hành chính nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các Khóa học Hành chính nhân sự tại trung tâm Lê Ánh Hr.

Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, được giảng dạy bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự.

Xem thêm: 

Lê Ánh HR chúc bạn thành công!

0.0
(0 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  0%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

học phí lê ánh hr

Đăng ký