KPI Là Gì? Phân Biệt OKR và KPI

KPI là gì

Để tạo ra sự công bằng và sự nỗ lực hết mình của từng cá nhân trong doanh ngiệp người ta sẽ dùng KPI. Vậy KPI là gì và KPI khác gì với OKR hãy cùng Lê Ánh HR tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

KPI Là Gì?

Hiện nay có khá nhiều định nghĩa khác nhau về KPI, tuy nhiên về mặt ngữ nghĩa thì dưỡng như đều biểu thị một ý nghĩa chung

Theo Wiki “Key Performance Indicator, viết tắt là KPI, là chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động của một bộ phận trong một công ty hoặc sự vận hành của cả công ty. Mỗi bộ phận trong công ty sẽ có những chỉ số KPI khác nhau. Ví dụ khi đánh giá sự hiệu quả của toàn bộ máy móc vận hành thì một trong những chỉ số KPI có thể áp dụng là khối lượng sử dụng thực tế chia cho khối lượng sử dụng theo lí thuyết của một chiếc máy”

»»» Có thể bạn quan tâm:

Theo digiiTeamW  “KPI hay Key Performance Indicator có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc. Thông thường mỗi chức danh sẽ có bản mô tả công việc. Nhà quản lý sẽ áp dụng các chỉ tiêu KPI để đánh giá hiệu quả làm việc của nhân sự giữ chức danh đó. Dựa trên việc hoàn thành chỉ số KPI, công ty sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân”

Như vậy, có thể hiểu KPI (Key performance indicator) là một hệ thống đánh giá định lượng mà có thể được áp dụng một doanh nghiệp có thể đạt các mục tiêu ở cấp độ như thế nào. Những trưởng bộ phận có thể đề ra nhiều chỉ tiêu cho KPI danh cho một dự án mà họ có thể sử dụng để đánh giá các nhân viên tiến hành như thế nào.

Đặc trưng của KPI

Đặc trưng của KPI

KPI có những đặc trưng riêng biệt. Hiệu quả của KPI có thể định lượng, đo lường được chính xác bằng số liệu cụ thể. Khi áp dụng KPI trong doanh nghiệp thì KPI phải được lên lịch đo lường hằng ngày, hằng tuần hoặc hàng tháng, đồng thời phương pháp KPI không nên được giao chung chung mà phải gắn liền với một nhân viên hoặc bộ phận cụ thể 

OKR là gì?

OKR (Objective & Key Result) là biểu hiện của kết quả và mục tiêu then chốt. Hiểu rộng ra, OKR là một phương pháp quản trị dựa trên một mục tiêu cụ thể và mục tiêu đó được đo lường bằng kết quả then chốt nhất. 

Sự khác biệt giữa OKR và KPI là gì?

So sánh KPI và OKR

Cả KPI và OKR đều là những công cụ để đo lường hiệu suất công việc đạt được và đo lường hiệu quả công việc cả hai đều được thể hiện bằng những chỉ số cụ thể, có thể đo lường được, đánh giá được cụ thể. Tuy nhiên giữa chúng có sự khác nhau cơ bản như sau:

So sánh KPI và OKR

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích về KPI và sự khác biệt giữa KPI và OKR để có thêm nhiều hơn những kiến thức hơn trong lĩnh vực nhân sự có thể tham khảo thêm tại mục Hành chính nhân sự tại trang Lê Ánh Hr

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây:

Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp


Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ nhân sự thực tế và học cách xử lý các công việc của một nhân viên nhân sự tổng hợp theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

»»» Xem Thêm: Review Khóa học Hành chính nhân sự tốt nhất Hà Nội TP Hồ Chí Minh

Lê Ánh Hr chúc bạn thành công!

 

 

Bình luận
Đánh giá của bạn

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

Học phí khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp
Đăng ký