Recruitment Executive là gì?

executive recruitment là gì

Recruitment Executive là gì? Vai trò của Recruitment Executive trong doanh nghiệp như thế nào hãy cùng  Lê Ánh Hr tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Recruitment Executive có vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ 1 doanh nghiệp nào. Có thể nói sự ổn định và phát triển của công tác tuyển dụng trong doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào trình độ chuyên môn của đội ngũ tuyển dụng. Vậy chuyên viên tuyển dụng là gì? Họ làm những công việc gì ?

Recruitment Executive là gì?

Recruitment Executive_Chuyên viên tuyển dụng là những người có chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực tuyển dụng, với các nhiệm vụ chính là tìm kiếm sàng lọc hồ sơ ứng viên, tham gia phỏng vấn ứng viên, giới thiệu và theo dõi ứng viên khi đã trúng tuyển. Chuyên viên tư vấn tuyển dụng đồng thời cũng là người kết nối với ứng viên với phòng ban cần tuyển dụng, sàng lọc đơn ứng tuyển và hỗ trợ quản lý các phòng ban khác tuyển dụng.

»»» Xem Thêm: Review Khóa học Hành chính nhân sự tốt nhất Hà Nội TP Hồ Chí Minh

Công việc của Recruitment Executive là gì?

Công việc của  executive recruitment là gì

Một Recruitment Executive sẽ đảm nhận trực tiếp các công việc liên quan đến tuyển dụng, trong đó sẽ thực hiện các công việc tùy thuộc vào từng doanh nghiệp như sau:

Cập nhật tình hình nhân sự ở các phòng ban để sắp xếp kịp thời những phương án tuyển dụng sao cho hợp lý  bằng các ứng dụng công nghệ và mạng xã hội để phân tích xu hướng tuyển dụng, đăng tin tuyển dụng và theo dõi các ứng viên trong quá trình tuyển dụng.

Tìm kiếm nguồn thông tin ứng viên từ nhiều kênh tuyển dụng khác nhau như mạng xã hội, diễn đàn, hội nhóm, tổ chức,...để xây dựng nguồn ứng viên mạnh mẽ cho doanh nghiệp từ đó Sàng lọc hồ sơ các ứng viên, liên hệ và sắp xếp lịch phỏng vấn.

Thực hiện các cuộc phỏng vấn qua điện thoại để sàng lọc các ứng viên từ đó theo dõi, kiểm tra, đánh giá năng lực các ứng viên từ quá trình thử việc cho tới suốt quá trình làm việc trong doanh nghiệp.

Sau khi phỏng vấn ứng viên sẽ thông báo kết quả phỏng vấn cho ứng viên bằng email hoặc liên hệ trực tiếp. Khi ứng viên đã được nhận sẽ tiếp hành nhận và bàn giao nhân viên mới cho các phòng ban đào tạo. Báo cáo tình hình tuyển dụng cho cấp trên (Giám đốc nhân sự, trưởng phòng nhân sự,..)

Trên đây là những thông tin đến chuyên viên tư vấn tuyển dụng, hy vọng các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc này dễ dàng vượt qua được các vòng phỏng vấn và tự tin trước nhà tuyển dụng. 

Các kỹ năng Recruitment Executive cần có

Kỹ năng cần có của executive recruitment là gì

Để trở thành một chuyên viên tuyển dụng giỏi bạn cần có được những kỹ năng sau đây:

Kỹ năng giao tiếp: Làm việc trong bộ phận nhân sự nói chung và chuyên viên tuyển dụng nói riêng đòi hỏi người làm phải có khả năng, kỹ năng giao tiếp tốt, bất kể là giao tiếp trực tiếp, đối mặt hay qua email.

Thậm chí trong nhiều trường hợp, một chuyên viên tuyển dụng còn phải thể hiện mình là người khéo léo và lịch thiệp để duy trì danh tiếng cá nhân cũng như danh tiếng cho tổ chức, doanh nghiệp.

Kỹ năng lắng nghe: Ngoài kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe cũng không kém phần quan trọng đối với chuyên viên tuyển dụng. Chỉ khi lắng nghe một cách cẩn thận, bạn sẽ khám phá ra thêm nhiều điều từ các ứng viên, đánh giá mức độ phù hợp với văn hóa công ty và có thể dễ dàng tìm kiếm các ứng viên phù hợp nhất cho vị trí công việc 

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Chuyên viên tuyển dụng là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh dựa trên yếu tố con người. Khi nhắc đến lĩnh vực kinh doanh, chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến doanh thu. Và để có thể mang lại kết quả kinh doanh, doanh số tốt chắc chắn yếu tố "mối quan hệ" là không thể thiếu.

Tương tự vậy, các chuyên viên tuyển dụng muốn tìm kiếm và mở rộng mạng lưới tìm nguồn ứng viên, nhân tài để cải thiện hiệu suất tuyển dụng cho doanh nghiệp không thể không thiếu các mối quan hệ trong công việc.

Kỹ năng tin học: Khi mà xu hướng công nghệ bùng nổ, việc tận dụng công nghệ và làm quen với các chiến lược tuyển dụng khác nhau trên mạng xã hội sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó việc áp dụng các công nghệ mới này cũng chứng minh bạn là nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, luôn cập nhật các xu hướng và công nghệ hiện tại.

Mức lương của Recruitment Executive

Tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau mức lương của  Recruitment Executive sẽ khác nhau, thông thường khi mới ra trường sẽ có mức lương khoảng 4-6 triệu đồng/ tháng. Khi ở vị trí cao hơn mức lương sẽ cao hơn. Tuy nhiên, mức lương trung bình dao động trong khoảng 10-15 triệu đồng/ tháng

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích các thông tin tại vị trí Recruitment Executive là gì . Các bạn có thể tìm đọc những bài viết liên quan đến vấn đề nhân sự trong mục hành chính nhân sự tại trang Lê Ánh Hr 

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây:

Khóa học chuyên viên tuyển dụng


Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ tuyển dụng trên các case study thực tế và học cách xử lý các công việc của một nhân viên tuyển dụng theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

»»» Có thể bạn quan tâm:

Lê Ánh Hr chúc bạn thành công!

 

Bình luận
Đánh giá của bạn

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904848855; 0971698687

Học phí khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp
Đăng ký